Lễ hội ẩm thực ở Asiad 17

Người hâm mộ châu Á kéo nhau tới Incheon (Hàn Quốc) không chỉ để xem VĐV của 45 nước tranh tài ở Á vận hội lần thứ 17 mà còn là dịp thưởng thực ẩm thực với Lễ hội ẩm thực châu Á 2014 cũng diễn ra tại nơi đây. Lễ hội ẩm thực cũng diễn ra trùng thời gian với ASIAD 17 tức là từ 19-9 tới 4-10 năm nay.

Lễ hội ẩm thực châu Á 2014 có sự góp mặt của các đầu bếp từ 10 quốc gia: Hàn Quốc, Sri Lanka, Thái Lan, Việt Nam, Ấn Độ, Iran, Nhật Bản, Trung Quốc, Kyrgyzstan và Indonesia. Những đầu bếp danh giá hàng đầu châu lục này cung cấp khoảng 50 món ăn được làm từ những nguyên liệu bản địa mà họ đều tự hào là ngon nhất!

Đầu bếp Publis de Silva người Sri Lanka coi thức ăn không đơn thuần là giải quyết cái bụng đói mà đó thứ dâng cho Chúa nên chuẩn bị tốt nhất có thể. Đầu bếp tầm 70 tuổi này chỉ vào món cà ri tôm với đậu lăng vừa làm xong nói rằng: Tôi đã cầu nguyện rằng mọi người ăn món ăn của tôi sẽ thấy có nhiều năng lượng hơn và khỏe hơn. Theo các thành viên ban tổ chức, các món ăn của Sri Lanka được ưa chuộng nhất tại lễ hội.

Đầu bếp Publis de Silva

Gian hàng của Thái Lan gần đó cũng thu hút rất nhiều du khách. Bà chủ Nooror Somany Steppe vừa đang rán dầu trên chảo vừa nhấn mạnh tới yếu tố nguyên liệu. Bà nói về tầm quan trọng của các loại thảo mộc và gia vị tự nhiên thay cho phụ gia nhân tạo. Chính vì lý do đó mà Tổng thống Nga, Vladimir Putin và Nữ hoàng nước Bỉ rất thích ăn món của bà làm ra.

Thưởng thức thể thao. Nhâm nhi những món ăn nổi tiếng châu Á. Chưa hết, BTC Lễ hội Ẩm thực châu Á 2014 còn cho biết một phần số tiền kiếm được từ lễ hội này sẽ dùng vào việc giúp đỡ các trẻ em nghèo, khó khăn ở châu Á.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận đấu của… 20 năm

Trận đấu của… 20 năm

Trong khi bóng đá TPHCM đang đối diện với cột mốc tròn 20 năm chưa thể chạm tay vào chức vô địch, thì tại vòng đấu thứ 12 của V-League 2022, trên sân Hàng Đẫy, có một trận đấu được xem là “cuộc hò hẹn” của 20 năm.