Chương trình “Tìm kiếm người rước đuốc tại Olympic mùa đông Torino 2006”

Lê Hoàng Nhã (Cần Thơ) và Võ Mạnh Trung (TPHCM) cùng ca sĩ Lam Trường được mời đến Ý

Tối 25-8, Công ty điện tử Samsung Vina đã tổ chức ngày hội “Thắp sáng tinh thần Olympic- Cơ hội rước đuốc tại Olympic mùa đông Torino 2006” tại Nhà văn hóa Thanh niên (TPHCM), đánh dấu sự kết thúc thành công của chương trình “Tìm kiếm người rước đuốc tại Olympic mùa đông Torino 2006”. 50 bài viết đã được đề cử để tham dự vào ngày hội, chọn 2 tác giả xuất sắc nhất đại diện cho Việt Nam  tại sự kiện thể thao lớn này.

Quá trình tuyển chọn các thí sinh trải qua 3 vòng. Vòng thi thứ nhất với tên gọi “Nâng cao ngọn đuốc Olympic” là dịp để các thí sinh thể hiện sức dẻo dai của mình xem ai là người nâng cao ngọn đuốc lâu nhất. 20 thí sinh bền bỉ nhất tiếp tục đến với vòng thi thứ hai mang tên “ Vượt chướng ngại vật”. Độ khó của cuộc thi được nâng lên khi các thí sinh không chỉ giữ thẳng hai tay mà còn phải vượt qua chướng ngại vật để về đến đích. 5 thí sinh khéo nhất giữ vững ngọn đuốc trên tay để về đến đích bước vào vòng thi cuối cùng, thi kiến thức.

Đây là một vòng thi khá căng thẳng, với những câu hỏi liên quan đến thể thao Việt Nam  và Olympic. Cuối cùng, hai thí sinh Lê Hoàng Nhã (Cần Thơ), 19 tuổi và Võ Mạnh Trung (TPHCM), 23 tuổi với cách trả lời chính xác, tạo ấn tượng đã thuyết phục được ban giám khảo, giành số điểm cao nhất, có cơ hội chạm tay vào ngọn đuốc thiêng Olympic.

Bên cạnh đó, trong chương trình Ban tổ chức cũng đã công bố tên “Gương mặt nổi tiếng” được nhiều người tham gia bình chọn nhất là ca sĩ Lam Trường cũng sẽ được Samsung Electronics tài trợ tham gia vào lễ rước đuốc Olympic vào năm 2006 tại Ý. Ngọn đuốc Olympic mùa đông sẽ thực hiện cuộc hành trình dài hơn 11.000km, từ Roma và kết thúc tại Torino (Ý), từ 8-12-2005 đến 10-2-2006.

P.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Khán giả ở Wimbledon

Wimbledon: Trở thành “Grand Slam 0 điểm”, một giải đấu giao hữu - biểu diễn không hơn không kém

ATP và WTA vừa ra thông bào cho biết, họ sẽ không trao điểm thưởng cho Wimbledon năm nay vì quyết định cấm các tay vợt Nga và Belarus tham dự giải đấu của All England Club. Quyết định của 2 tổ chức quần vợt chuyên nghiệp hàng đầu thế giới được đưa ra vào tối muộn hôm thứ Sáu rồi, khuya 20-5, khoảng 2 ngày trước khi Roland Garros khởi tranh.

Các môn khác