Lê Đức Phát thăng hoa vô địch tại Pakistan

SGGPO

Tay vợt trẻ của đội cầu lông Việt Nam đã chơi hiệu quả và giành chức vô địch đơn nam giải cầu lông quốc tế Pakistan năm 2017.

Đức Phát (cầm cúp) có chức vô địch đơn nam tại Pakistan. Nguồn: caulongnews

Đức Phát (cầm cúp) có chức vô địch đơn nam tại Pakistan. Nguồn: caulongnews

Giải đấu Pakistan International Series 2017 vừa bế mạc tại Islamabad (Pakistan). Trong nội dung đơn nam, Lê Đức Phát được chọn làm hạt giống số 1. Để lọt tới chung kết, Lê Đức Phát lần lượt có những chiến thắng trước các đối thủ Hashir Bashir (Pakistan), Anjum Bashir (Pakistan), Muhammed Ali Kur (Thổ Nhĩ Kỳ), Muhammad Irfan Saeed Bhatti (Pakistan).

Trong trận chung kết đơn nam, Lê Đức Phát gặp Emre Lale (Thổ Nhĩ Kỳ, hạt giống số 2) và sau gần 1 giờ thi đấu, tay vợt của chúng ta lội ngược dòng thắng với tỷ số 2-1 (15/21, 21/11, 21/11) đoạt chức vô địch. Đây là kết quả ấn tượng của Đức Phát bởi trong những giải quốc tế gần nhất trước giải Parkistan mà tay vợt này đã thi đấu thì đều chưa có được ngôi vô địch.

Hiện tại, Lê Đức Phát đang là VĐV thuộc thể thao Quân đội. Tay vợt này là 1 trong 4 VĐV thuộc nhóm tuyển thủ trẻ được Liên đoàn cầu lông Việt Nam kêu gọi được tài trợ đầu tư chuyên biệt. Lê Đức Phát đang xếp hạng 169 đơn nam thế giới của BWF.

Cùng tại giải cầu lông quốc tế tại Pakistan, về đơn nữ, Trần Thị Phương Thúy là hạt giống số 2 đã lọt vào bán kết và dừng bước đáng tiếc tại đây. Ngoài ra, chúng ta còn có VĐV lọt vào bán kết đôi nam nhưng bị thua tại đây.

Trước giải quốc tế tại Pakistan, cầu lông Việt Nam đã có VĐV dự giải quốc tế tại Lào. Ở giải tại Lào, chúng ta có niềm vui chiến thắng với vị trí vô địch đơn nữ của tay vợt Nguyễn Thùy Linh. Trong giải tại Pakistan, Thùy Linh không tham dự.

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất