Lê Công Vinh vẫn chưa có bến đỗ

Hôm qua đã là hạn cuối của kỳ chuyển nhượng đầu mùa tại Việt Nam nhưng tiền đạo được xem là số 1 Việt Nam vẫn chưa ký hợp đồng với CLB nào, đồng nghĩa phải ngồi ngoài suốt lượt đi.

Theo quy định của BTC V-League, ngày 16-2 là hạn chót để các cầu thủ nội, ngoại (đã có giấy chuyển nhượng quốc tế ITC) đang thi đấu tại các CLB ở Việt Nam tham gia quá trình chuyển nhượng giai đoạn lượt đi V-League 2013.

Trong số những cầu thủ hiện đang thất nghiệp, đáng chú ý là trường hợp của tiền đạo Lê Công Vinh. Dù phía CLB Hà Nội tuyên bố tạo mọi điều kiện cho Công Vinh ra đi nhưng vấn đề là hiện không CLB nào chịu nhận Công Vinh khi một trong những vướng mắc cơ bản nhất là phí đền bù hợp đồng và tiền lương của ngôi sao này. Sau thời hạn chuyển nhượng và đăng ký thi đấu theo quy định, cầu thủ nào vẫn chưa tìm được bến đỗ mới buộc phải chờ đến lượt về của V-League mới được đăng ký.

Y.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lần thứ 2 trong 3 mùa vừa qua, chủ tịch CLB TPHCM Nguyễn Hữu Thắng kiêm thêm vai trò HLV trưởng

Hai đội của TPHCM nên thay HLV

Diễn biến những ngày qua cho thấy đang có những điều chỉnh ở khu kỹ thuật ở hai đội của TPHCM khi có sự xuất hiện của Lê Huỳnh Đức ở CLB Sài Gòn cũng như Nguyễn Hữu Thắng trở lại cầm sa bàn tại CLB TPHCM. Những điều chỉnh này tôi cho là hợp lý, đó là điều cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Bởi một thực tế khác là TPHCM lúc này không còn HLV giỏi, đủ mạnh để dẫn dắt hai đội này.

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.