Lê Công Vinh và Đoàn Thị Kim Chi đoạt Quả Bóng Vàng

Quang cảnh buổi bầu chọn Quả Bóng Vàng VN 2007

Sáng ngày 4-3, Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ kiểm phiếu và công bố kết quả các danh hiệu giải thưởng Quả Bóng Vàng Việt Nam 2007. Đông đảo phóng viên các báo đài đã đến dự lễ .

Phó Tổng Biên tập Báo SGGP Trần Văn Tuấn, Trưởng ban tổ chức giải cho biết: Giải thưởng Quả Bóng Vàng do Báo SGGP khởi xướng và tổ chức đến nay đã bước sang năm thứ 13. Trong quá trình tổ chức 12 lần qua, giải thưởng đã thực sự là một sự kiện thể thao tầm cỡ trong làng bóng đá nước nhà, được dư luận quan tâm, hâm mộ và yêu mến.

Năm qua, bóng đá Việt Nam đã không đáp ứng được yêu cầu của người hâm mộ trên đấu trường quốc tế. Tuy nhiên vẫn có những cá nhân xuất sắc đóng góp nhiều cho câu lạc bộ, cho màu áo đội tuyển quốc gia. 155 lá phiếu bầu chọn được gửi từ các huấn luyện viên, chuyên gia, nhà báo thể thao đã ghi nhận công lao đóng góp không mỏi mệt của các cầu thủ vì nền bóng đá nước nhà."

Sau thời gian kiểm phiếu khá khẩn trương, kết quả kiểm phiếu đã được công bố vào cuối buổi sáng 4-3. 

Quả bóng vàng Đoàn Thị Kim Chi (áo trắng)
Quả bóng vàng Lê Công Vinh (số 9)

Ở giải nam: Quả Bóng Vàng đã thuộc về Lê Công Vinh (TCDK. SLNA); Quả Bóng Bạc- Nguyễn Minh Phương (ĐT.LA); Quả Bóng Đồng- Nguyễn Vũ Phong (B.Bình Dương); Cầu thủ trẻ xuất sắc: Nguyễn Thành Long Giang ( TXT Hà Nội); Cầu thủ nước ngoài xuất sắc: Almeida ( Đà Nẵng).

Ở giải nữ: Quả Bóng Vàng đã thuộc về Đoàn Thị Kim Chi ( TPHCM); Quả Bóng Bạc- Đào Thị Miện (Hà Tây); Quả Bóng Đồng- Trần Thị Kim Hồng (TPHCM).

Click vào đây để xem chi tiết kết quả, bảng kiểm phiếu cầu thủ Nam, bảng kiểm phiếu cầu thủ Nữ

Huỳnh Mai

Phát biểu sau khi giành danh hiệu quả bóng vàng nam và nữ

Lê Công Vinh: “Tôi không quá bất ngờ trước kết quả bình chọn này vì trong năm qua, tôi đã phấn đấu không ngừng, không biết mệt mỏi. Trước đây tôi từng mong mỏi và cố gắng 3 lần đoạt danh hiệu Quả bóng vàng để sánh ngang với kỷ lục của anh Lê Huỳnh Đức. Ngày hôm nay, giấc mơ đó đã trở thành sự thật. Và không chỉ ngừng lại ở đây, tôi sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa để có thể giành thêm danh hiệu Quả bóng vàng trong tương lai, nhằm phá kỷ lục của chính mình và của anh Lê Huỳnh Đức. Tôi còn muốn trở thành một tượng đài của bóng đá Đông Nam Á giống như huyền thoại Kiatisak. Tôi xin cảm ơn tất cả mọi người”.

Đoàn Thị Kim Chi: “Tôi thật sự bất ngờ khi lần thứ ba giành được danh hiệu cao quý này, bởi phong độ trong năm qua của tôi chưa thật sự tốt lắm. Đây là món quà đầy ý nghĩa trong cuộc đời cầu thủ của tôi vì có thể đây sẽ là danh hiệu cuối cùng mà tôi đoạt được trước khi giải nghệ. Tôi xin cảm ơn BTC, các nhà chuyên môn, HLV, đồng đội và người hâm mộ đã tin tưởng và ủng hộ tôi trong suốt thời gian qua. Hiện tại, tôi đang trong quá trình nghỉ ngơi, tôi đã xin rút tập trung đội tuyển quốc gia. Trong thời gian tới, nếu thể lực và trình độ của tôi đáp ứng được, tôi sẽ quay trở lại đội tuyển để tiếp tục cống hiến cho tổ quốc”.

Q.T
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Cristiano Ronaldo kêu gọi sự hy sinh vì đội bóng nhiều hơn từ các đồng đội. Ảnh: Getty Images

Ronaldo thừa nhận Man.United chưa hoàn thiện

Tiền đạo Cristiano Ronaldo cho rằng các cầu thủ của Man.United vẫn đang trong thời gian điều chỉnh bản thân và phong cách chơi, nhưng lạc quan Quỷ đỏ đã cải thiện hơn sau khởi đầu không như ý tại Premier League.

Quần vợt

Các môn khác