Xung quanh vụ ẩu đả giữa các cầu thủ HP.HN và M.HP

Lê Bật Hiếu và Dos Santos bị treo giò 3 trận

Theo thông báo của Trưởng Ban tổ chức V-League Dương Nghiệp Khôi, BTC giải đã có buổi làm việc với 2 đội Hòa Phát – Hà Nội và Mitsustar - Hải Phòng cũng như họp nội bộ xem băng hình và đưa ra quyết định xử phạt các cầu thủ 2 đội vì đã có những vi phạm Quy chế bóng đá chuyên nghiệp trong trận đấu trên SVĐ Hàng Đẫy chiều ngày 20-2 vừa qua.

Theo đó, BTC cảnh cáo và đình chỉ 3 trận (lượt trận thứ 3 đến thứ 6) đối với Lê Bật Hiếu (Mitsustar – Hải Phòng) vì đã có

Bật Hiếu (áo trắng, M. Hải Phòng) trong pha phạm lỗi với Correia (7, HP.HN).

 hành vi đặc biệt nghiêm trọng, giẫm chân lên người cầu thủ Correia (7) của Hòa Phát – Hà Nội. Dos Santos (3) của đội bóng HP.HN cũng phải chịu hình phạt tương tự như Bật Hiếu cộng thêm với khoản nộp phạt 2 triệu đồng vì đã “lấy tay đẩy mạnh vào gáy thủ môn Tuấn Điệp” (mục 1 điều 8.8, Quy chế bóng đá chuyên nghiệp 2005).

Riêng 2 cầu thủ của Hải Phòng là Mai Ngọc Quang (8) và Đặng Tuấn Điệp (1) chỉ bị khiển trách vì có hành vi thiếu kiềm chế.

Đối với trường hợp mà báo chí phản ánh (Das Silva (10) của Hòa Phát – Hà Nội đã có những lời nói không đẹp với Ngô Anh Tuấn (17) của đội khách), ông Khôi lý giải không trừng phạt cầu thủ này vì không nhận được đơn tố cáo của phía Hải Phòng cũng như băng ghi hình và các báo cáo của giám sát trận đấu, giám sát  trọng tài không hề ghi được hay đề cập đến hành vi này.

Ngoài ra, ông Khôi cũng phủ định việc trọng tài Đặng Thanh Hạ đã chửi các cầu thủ đội khách như phản ánh của một tờ báo thể thao số ra ngày 21-2 vì những lý do tương tự như trường hợp của Das Silva.

Ông Khôi cho biết thêm, BTC nhận định “Trọng tài Đặng Thanh Hạ đã điều khiển tốt trận đấu trừ tình huống bỏ sót lỗi thô bạo của Bật Hiếu với Correia” và khẳng định “nguyên nhân các cầu thủ căng thẳng, phạm lỗi thô bạo trên sân là do tự thân các cầu thủ, không phải do ức chế với trọng tài”.

Tuy nhiên, một lần nữa ông lại từ chối cho biết việc xử lý sai sót của ông Hạ vì “đó là do quy định của FIFA”.

A.H

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Nguyễn Văn Phương tiếp tục có chiến thắng

Việt Nam giành suất dự vòng play-off thăng hạng nhóm 2 tại Davis Cup 2022

Với chiến thắng trước Syria với tỷ số 3-0 diễn ra hôm nay tại cụm sân quần vợt Hải Đăng Tây Ninh, đội tuyển Việt Nam có 3 trận toàn thắng đứng đầu bảng A vòng loại nhóm 3 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup - khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2022 nhận 1 trong 3 chiếc vé dự vòng play off thăng hạng lên nhóm 2.

Các môn khác

Bạch Ngọc Thùy Dương là kỳ thủ trưởng thành từ cờ vua trẻ TPHCM và đang là gương mặt trẻ thi đấu tốt của cờ vua nữ Việt Nam. Ảnh: L.M.CHÂU

Cờ vua nữ Việt Nam cần đổi mới?

Cờ vua nữ Việt Nam đã đứng hạng 53 tại giải Olympiad 2022 vừa bế mạc ở Chennai-Ấn Độ. Có thể xem, đây là một trong những thứ hạng không thành công nhất mà chúng ta đã có qua những năm thi đấu Olympiad gần đây.