Lê Bảo Minh FC: 10 năm một chặng đường

Với 1 đội bóng phong trào thì việc duy trì đến 10 năm quả là một điều đáng để tự hào và nhắc đến. 

Suốt 10 năm qua, Lê Bảo Minh đã xây dựng cho mình bản sắc riêng, cùng với đó là những thành tích ấn tượng trong giới phủi Sài thành.

Suốt 10 năm qua, Lê Bảo Minh đã xây dựng cho mình bản sắc riêng, cùng với đó là những thành tích ấn tượng trong giới phủi Sài thành.

Với 1 CLB bóng đá thuộc đẳng cấp chuyên nghiệp, thì “tuổi thọ” 10 năm hình thành và phát triển cũng không có gì đáng nói, nhưng với 1 đội bóng phong trào thì việc duy trì đến 10 năm quả là một điều đáng để tự hào và nhắc đến. Đội bóng mà tôi đang muốn nói đến ở đây là Lê Bảo Minh FC.

Lê Bảo Minh FC – Họ là ai?

Được biết, Lê Bảo Minh FC là tập thể những cầu thủ đang là nhân viên của công ty Lê Bảo Minh. Nếu họ có chút năng khiếu đá bóng, cộng với sự nhiệt tình trong công việc sẽ được ông bầu Đào Quang Tới tạo điều kiện để có công ăn việc làm tại công ty cùng với đó là tham gia đá bóng cùng đội. Mỗi người một việc, từ kế toán, nhân viên giao hàng, quản lý kho, bảo vệ... nhưng khi lên sân thì tất thảy như một. Họ chơi vì tất cả đam mê, vì màu áo Lê Bảo Minh FC, nơi đã giúp họ ổn định công việc và thỏa được niềm đam mê của mình.

Cũng cần nói thêm, Lê Bảo Minh là công ty chuyên phân phối các sản phẩm máy ảnh hàng đầu tại TPHCM. Và Trưởng phòng nhân sự Đào Quang Tới chính là người đã có ý tưởng thành lập đội bóng và đồng hành cùng tập thể Lê Bảo Minh FC suốt chặng đường 10 năm qua. Nên anh được xem là ông bầu của đội bóng này.

“Thuở ban đầu, tôi cũng chỉ muốn lập một đội bóng để anh em có sân chơi, chỗ sinh hoạt sau những giờ làm việc. Thế nhưng sau đó nhận thấy nhiều anh em có tố chất và muốn chơi bóng một cách quy củ, chuyên nghiệp hơn thì tôi mới tìm HLV về chỉ một số bài vở trong bóng đá cho anh em học hỏi. Rồi sau đó tham dự một số giải, và rồi cứ thế đội bóng dần đi vào khuôn khổ, anh em tập luyện có ý thức, ngày càng tiến bộ. Khởi đầu có khó khăn, nhưng vì đam mê nên anh em cũng bảo ban nhau vượt qua, và cũng đã đi cùng nhau hơn 10 năm rồi”, ông bầu Đào Quang Tới trải lòng.

Và giờ đây, khi nhắc đến Lê Bảo Minh FC, giới mộ điệu hẳn sẽ biết đến một đội bóng phong trào có truyền thống lâu đời bậc nhất giới phủi Sài thành. Đây cũng là nơi đã sản sinh ra những quái kiệt làng phủi Sài thành như Quốc Dejong, Đinh Thành, Tiến Duy... Họ đều là những cái tên có được chỗ đứng trong giới bóng đá phong trào TPHCM những năm gần đây.
Lê Bảo Minh FC: 10 năm một chặng đường ảnh 1 Bầu Tới (ngoài cùng bìa phải) luôn là người tạo điều kiện tốt nhất, sát cánh cùng anh em cầu thủ ở mỗi giải đấu. 
 10 năm xây dựng bản sắc, khẳng định thương hiệu

Nếu như ở giới bóng đá phong trào TPHCM, Đinh Gia FC là cái tên có chuỗi thành tích bất bại rất ấn tượng trong suốt 2 năm thì Lê Bảo Minh, một đối trọng của Đinh Gia FC trong làng phủi Sài thành lại khẳng định tên tuổi bằng một cách hoàn toàn khác.

Bởi những ai am hiểu về bóng đá phong trào TPHCM, thì chắc hẳn đều biết Lê Bảo Minh FC chính là đội bóng có tuổi đời lâu nhất, 10 năm. Và cho đến thời điểm hiện tại, họ đã có cho mình những dấu ấn riêng, những thành tích riêng mang đậm bản sắc mà Lê Bảo Minh xây dựng suốt 10 năm qua.

Bản sắc ở đây chính là việc Lê Bảo Minh không bao giờ thay đổi cầu thủ ở các giải đấu. Bởi theo lẽ thường, các đội bóng phong trào trước một giải đấu thường đi tìm “gà chiến” về để săn giải. Nhưng với Lê Bảo Minh FC thì khác, họ chơi bằng chính “sản phẩm” của mình đã xây dựng suốt 10 năm qua. Để tạo ra một nét riêng, một bản sắc riêng mà ít đội bóng phong trào nào làm được.

“Lê Bảo Minh FC thi đấu theo tinh thần “có bao nhiêu chơi bấy nhiêu” thôi em à. Thế nên, anh em trong đội khi đi đá giải ai cũng được ra sân, được thi thố tài năng. Tuy cũng có chút máu me ăn thua, nhưng vì cái chung của đội, vì tập thể nên anh em kiên quyết không “thuê” người ngoài, mà chơi với chính cầu thủ của mình. Đó cũng là điều khiến các anh em nể phục và luôn gắn bóng với Lê Bảo Minh trên phương diện công việc lẫn đá bóng”, bầu Tới chia sẻ.

Chỉ chơi với “của nhà trồng được” nhưng Lê Bảo Minh FC cũng để lại rất nhiều ấn tượng trong giới bóng đá phong trào TPHCM. Không chỉ là một đội bóng có truyền thống, mà Lê Bảo Minh còn là một cái tên khiến các đối thủ khác dè chừng ở những “chiếu phủi” hàng đầu TPHCM.

Họ có một ông bầu đúng nghĩa!

Ông bầu Đào Quang Tới của Lê Bảo Minh FC luôn được anh em trong đội kính trọng và nể phục bởi cách làm việc cũng như cách anh chăm lo cho các cầu thủ trong đội. Với nhiệm vụ của một trưởng phòng nhân sự, anh luôn phải lên kế hoạch và phân công công việc một cách chi li, tỉ mỉ nhất cho các anh em cầu thủ trước khi lên đường tham dự một giải đấu. Rồi khi đi đá ở các tỉnh xa thì một tay anh quán xuyến mọi việc để anh em cầu thủ chuyên tâm đá bóng. 

Bầu Tới cho biết: “Mỗi năm công ty cũng đầu tư vài trăm triệu cho đội bóng duy trì và tham dự các giải đấu. Đây cũng là số tiền không hề nhỏ, nên tôi phải tính toán làm sao để các anh em cầu thủ có được điều kiện tốt nhất khi thi đấu. Dẫu không được như các đội bóng bạo chi khác, nhưng đổi lại anh em cầu thủ Lê Bảo Minh FC có được công ăn việc làm, được thỏa đam mê của mình. Bản thân tôi chỉ mong sao luôn theo được các anh em cầu thủ trên từng giải đấu, từng trận cầu để có thể sát cánh cùng những cầu thủ của mình ở mọi hoàn cảnh như một các khích lệ tinh thần anh em Lê Bảo Minh FC”.

“10 năm không phải là thời gian ngắn, đời người được mấy cái 10 năm đâu.  Với Lê Bảo Minh FC, việc đã đi cùng nhau suốt 10 năm qua đã là một điều đáng mừng và đáng tự hào lắm rồi. Tôi chỉ mong sao thêm những lần 10 năm tiếp theo, Lê Bảo Minh vẫn sẽ duy trì được bản sắc và thương hiệu của mình để góp phần tô thêm vẻ đẹp cho “bức tranh” bóng đá phong trào đa sắc màu của TPHCM”, bầu Tới trải lòng để khép lại câu chuyện.

ĐÌNH THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất