LĐBĐ Pháp tính chuyện thay thế HLV Domenech-Chủ tịch Escalettes tiết lộ danh sách ứng viên

Hôm thứ Ba (5-1), Chủ tịch LĐBĐ Pháp (FFF) Jean-Pierre Escalettes tiết lộ những ứng viên Laurent Blanc, Alain Boghossian, Didier Deschamps và Jean Tigana có khả năng kế nhiệm HLV Raymond Domenech, đồng thời ông còn nói thêm rằng, quyết định cuối cùng của FFF có thể được đưa ra “trước tháng 6, thậm chí là tháng 5 tới”.

Xin nói thêm rằng, ông Escalettes phát biểu trên các phương tiện truyền thông khác nhau. Đầu tiên, ông chỉ tiết lộ danh sách 4 ứng viên trên trên kênh truyền hình Europe 1. Ông giải thích: “Không chỉ có Laurent Blanc làm tôi hài lòng, mà còn có nhiều ứng viên khác cũng rất xứng đáng”. Sau đó, ông nói thêm về quyết định của FFF trên đài phát thanh RMC, bởi hợp đồng hiện nay của HLV Domenech sẽ hết hạn sau World Cup 2010 (diễn ra từ ngày 11-6 đến 11-7).

Chủ tịch FFF Jean-Piere Escalettes sẽ chọn HLV Laurent Blanc?

“Tôi sống ở FFF cùng với Lilian Thuram (thành viên của Ủy ban Liên đoàn), người không nằm trong danh sách ứng viên”. Ông Escalettes “rào trước, đón sau” trước khi giải thích rõ về 4 ứng viên trên Europe 1. Ông nêu tên Alain Boghossian (trợ lý HLV Domenech), Laurent Blanc “đó là Ngài Chủ tịch và có tương lai tươi sáng”, Didier Deschamps là “một HLV lớn và chứng minh được tài dẫn dắt ở Monaco, Juventus và Marseille”, còn Jean Tigana, “chúng tôi không nói lại chuyện cũ” bởi Tigana đã là người nổi tiếng. “Đó là 4 tên tuổi lớn và có thể còn có những ứng viên khác cho một vị trí duy nhất”.

Ông Escalettes nói thêm trên RMC: “Tôi biết chắc rằng quyết định sẽ được đưa ra trước tháng 6, thậm chí là tháng 5, tức trước khi diễn ra World Cup 2010. Việc HLV tuyên bố còn hợp đồng dẫn dắt CLB chỉ là nhằm tỏ lòng tôn trọng CLB đó mà thôi. Tôi được biết về những gì Laurent Blanc vừa nói, đặc biệt ông ấy sẽ hài lòng nếu trở thành HLV tuyển Pháp. Nhưng chúng tôi chưa cụ thể điều gì mà sẽ làm việc âm thầm và thoải mái kể từ giữa tháng Giêng để có cái nhìn chính xác hơn về vị thế của tuyển Pháp ở World Cup 2010, cũng như việc kết thúc hợp đồng với HLV Domenech”.

Trở lại với phát biểu trên Europe 1, Chủ tịch Escalettes còn cho rằng cựu HLV tuyển Pháp Aime Jacquet đã có lý khi phát biểu trên tờ France Football rằng, HLV tuyển Pháp không nên làm việc quá 4 năm, do đó, HLV Domenech nên kết thúc công việc dẫn dắt tuyển Pháp ở… năm thứ 6. Ông Escalettes kết luận: “Tôi cho rằng sau những gì vừa trải qua, Aime Jacquet đã có lý khi cho rằng quyết định giữ chân Raymond Domenech hồi tháng 7-2008 là sai lầm. Tân HLV chỉ có thể làm tốt trong thời gian 2 năm, cho một mục tiêu Euro hoặc World Cup. Khi Raymond dẫn dắt tuyển Pháp, mọi thứ không diễn ra như thế. Domenech trở thành mục tiêu chỉ trích khi các kết quả của đội bóng không tốt. Có thể chúng tôi đã sai khi ký hợp đồng quá dài hạn với ông ấy”.

NGUYỄN THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các VĐV của Nga đang phải thi đấu dưới sự đảm bảo  của Ủy ban Olympic quốc gia. Ảnh: HOÀNG YẾN

Khi doping là vấn nạn của thể thao thế giới

Việc nhiều vận động viên (VĐV) dính nghi án doping khi thi đấu ở SEA Games 31 thực sự là cú sốc lớn với ngành thể thao Việt Nam. Đây không là chuyện của riêng nước nào, bởi thế giới vẫn đang trong cuộc chiến cam go với vấn nạn này.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Ronald Araujo là thủ lĩnh mới của hàng thủ Barcelona.

Sao Barca phủ nhận ưu tiên CLB hơn đội tuyển

Trung vệ Ronald Araujo của Barcelona đã bảo vệ quyết định tiến hành phẫu thuật đùi phải vào thứ tư, khi điều này đang khiến anh bị nhiều chỉ trích vì không thể đóng góp cho tuyển Uruguay tại World Cup 2022.

Quần vợt

Nguyễn Đắc Tiến có suất vào vòng chính

Chỉ có Nguyễn Đắc Tiến giành vé vào vòng chính

Trong số 10 tay vợt Việt Nam tham dự vòng loại giải quần vợt nhà nghề ITF Men World Tennis Tour M25 Hải Đăng Tây Ninh, chỉ có duy nhất tay vợt Nguyễn Đắc Tiến giành chiếc vé vào vòng chính tiếp tục cơ hội tìm điểm trong bảng xếp hạng thế giới.

Các môn khác