Lazada ra mắt trang chủ mới

Hôm nay 19-5, trang thương mại điện tử (TMĐT) Lazada ra mắt giao diện trang chủ hoàn toàn mới cùng phiên bản nâng cấp ứng dụng di động Lazada App 5.0. Đây được xem là một trong những nỗ lực của Lazada giúp nâng cao trải nghiệm người dùng, hỗ trợ việc mua sắm thuận tiện trên giao diện máy tính và thiết bị di động.

Những cải tiến này dựa trên nhiều nghiên cứu của Lazada về hành vi mua sắm trên nền tảng máy tính và di động cũng như tổng hợp từ các đánh giá và nhận xét của khách hàng. Từ các kết quả đó, đội ngũ chuyên gia lập trình, thiết kế và phát triển công nghệ của Lazada tiếp tục tiến trình lồng ghép và hiện thực hóa, tạo nên sản phẩm hài hòa về hình thức và chức năng, bám sát nhu cầu của người dùng. Ông Alexandre Dardy, Giám đốc Điều hành Lazada Việt Nam, chia sẻ: “Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của TMĐT, nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng cũng dần trở nên phức tạp và đa dạng hơn. Nhằm tạo lợi thế cạnh tranh nhất định, Lazada hiểu rằng việc ứng dụng các cải tiến công nghệ để không ngừng nâng cao trải nghiệm người dùng là vô cùng quan trọng. Vì thế, giao diện trang chủ mới cùng ứng dụng di động tối ưu vừa ra mắt là những thay đổi cần thiết, kịp thời giúp hoàn thiện và tối ưu hóa những trải nghiệm mua sắm cho khách hàng”.

Giao diện trang chủ mới: Thảnh thơi tìm kiếm

Những thay đổi tập trung xoay quanh việc cải thiện cách bày trí giao diện mang đến một góc nhìn rõ ràng cho người dùng. Việc loại bỏ thanh điều hướng kiểu cũ giúp người dùng tập trung hơn vào nội dung chính của trang web bên dưới, giúp giảm số lần phải nhấp và kéo chuột. Trang chủ mới giờ đây có thể hiển thị đồng loạt các thương hiệu được tin dùng nhất, các sản phẩm được giảm giá và những khuyến mãi độc quyền.

Trên giao diện trang chủ chỉ hiển thị 3 thẻ tìm kiếm duy nhất nhằm phục vụ tối ưu việc mua sắm đó là “Sản phẩm nổi bật”, “Mua sắm theo thương hiệu” và “Mua sắm theo danh mục”. Trang chủ mới còn được bổ sung tính năng “Sản phẩm bán chạy nhất”. Phần thông tin sản phẩm cũng được cải tiến và bổ sung đầy đủ, hỗ trợ hiệu quả người mua với các thông tin cần thiết, từ mức điểm đánh giá nhà bán hàng đến giá cả và tốc độ giao hàng dựa trên khoảng cách từ người mua đến người bán.

Lazada App 5.0: Hướng đến trải nghiệm người dùng

Thương mại di động (TMDĐ) đang là xu hướng phát triển của thương mại toàn cầu. Tính đến cuối tháng 3-2016, lượng giao dịch trên di động chiếm hơn 60% GMV (Tổng giá trị giao dịch hàng hóa) trong khu vực, nhờ thói quen mua sắm trực tuyến ngày càng phổ biến của người tiêu dùng. Do vậy, các trang TMĐT nhanh chóng phát triển những nền tảng cần thiết để đáp ứng nhu cầu, xu hướng này của thị trường.

Phiên bản cải tiến của Lazada App 5.0 hoàn toàn tương thích 2 hệ điều hành Android và iOS cũng như tạo được sự thân thiện và thao tác dễ dàng cho người dùng lần đầu. Với những cải tiến đáng kể, ứng dụng này hướng đến việc kết nối người dùng, tạo điều kiện người mua tìm kiếm và trải nghiệm mua sắm dễ dàng. Với thiết kế giao diện gọn gàng, ưa nhìn, tích hợp các tính năng hiệu quả, việc định vị sản phẩm cũng như các thao tác tìm kiếm nay dễ dàng hơn. Tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh cũng được nâng cấp giúp các kết quả trả về mang độ chính xác cao. Thông tin và đánh giá về sản phẩm cũng được chú trọng nâng cấp giúp người dùng dễ dàng chọn lựa khi mua sắm.

Tải về app Lazada 5.0 tại lazada.co/1USjC6Y (cho Ios) và lazada.co/1XkZbjI (cho Android).

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các chuyên gia của Cty Bình Điền và Trug tâm khuyến nông các tỉnh luôn đồng hành cùng bà con nông dân áp dụng mô hình Canh tác lúa thông minh trong vụ Hè Thu 2021.

Canh tác lúa thông minh ở ĐBSCL: Nông dân Bạc Liêu, Kiên Giang và Bến Tre tự tin làm chủ vụ mùa

Mặc dù gặp không ít khó khăn trên những diện tích dất bị nhiễm mặn, nhưng bà con nông dân tại 3 tỉnh Bạc Liêu, Kiên Giang và Bến Tre đã thực sự làm chủ được đầu vào, áp dụng linh hoạt đồng bộ các giải pháp để đạt được năng suất và lợi nhuận cao trong vụ Hè Thu 2021, với năng suất tăng từ 170-650kg/ha và lợi nhuận tăng thêm từ 0,85 đến 4,73 triệu đồng/ha so với đối chứng. Điều này càng củng cố thêm cơ sở để mô hình Canh tác lúa thông minh tiếp tục được nhân rộng trong thời gian tới.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.