Lazada giới thiệu "mô hình sinh thái" thương mại điện tử

Đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước hình thành “mô hình sinh thái” thương mại điện tử là một trong những chiến lược quan trọng năm 2015 của Lazada Việt Nam. Đây là xu hướng tất yếu, khuyến khích các doanh nghiệp liên kết trên nền tảng trực tuyến, thúc đẩy phát triển thương mại điện tử tại Việt Nam trong thời gian tới.

“Mô hình sinh thái” thương mại điện tử mà Lazada đã và đang xây dựng là sự hợp tác đa chiều chặt chẽ giữa 3 phía: nhà sản xuất (Lenovo, Xiaomi, Alcatel...), nhà phân phối bán lẻ (Pico, Dienmaycholon, Home center,...) và đơn vị cung cấp dịch vụ (HSBC, ACB, VietcomBank, Vietinbank, Viettel, Home Credit,...). Mô hình liên kết này sẽ mang đến lợi ích chung cho người tiêu dùng trực tuyến khi họ có thể tiếp cận lượng hàng hóa đa dạng, phong phú, được đảm bảo nguồn gốc và có bảo hành chính hãng. Trong khi các nhà cung cấp dịch vụ sẽ mang đến khách hàng cơ hội trải nghiệm mua sắm tiện lợi, an toàn và nhanh chóng.

Các doanh nghiệp tham gia vào nền tảng trực tuyến Lazada.vn sẽ có cơ hội tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng mới; kết hợp các đơn vị khác tạo thành một mô hình thương mại điện tử khép kín, là cơ sở hạ tầng cho sự phát triển toàn diện từ mua bán sản phẩm, quảng cáo, thanh toán đến vận chuyển hàng hóa,…  Việc hợp tác này sẽ tạo đòn bẩy cho trào lưu mua sắm trực tuyến trong xã hội, góp phần mang đến trải nghiệm “thảnh thơi mua sắm” như những gì Lazada đang nỗ lực mang tới cho người tiêu dùng Việt Nam.

Đến thời điểm này, có hơn 4.000 đối tác trên 13 ngành hàng đặt mối quan hệ hợp tác Lazada, như việc phân phối độc quyền sản phẩm chống lão hóa Idealia của nhãn hàng Vichy vào đầu năm 2015. Mối quan hệ này cũng tạo tiền đề cho các sự hợp tác về phân phối độc quyền trực tuyến kế tiếp giữa Lazada và Alcatel, Lenovo, L’oreal,…

Nằm trong chuỗi chương trình kết hợp cùng đối tác năm 2015, Lazada cùng Điện máy Chợ Lớn, Điện máy HC, Điện máy Bình Minh, Phan Khang, Gia Khang thực hiện chương trình Mua sắm tiện lợi cùng Lazada. Theo đó, các mặt hàng của 5 đối tác này sẽ được miễn phí dịch vụ vận chuyển và lắp đặt, giúp tiết kiệm chi phí, nâng cao trải nghiệm cho người tiêu dùng. Từ ngày 13 đến 15- 5, khách hàng được giảm 5-10% khi mua sắm tại Lazada.vn.

QUỲNH TRÂM

Tin cùng chuyên mục