Lấy tiền phạt làm giải thưởng fair play

Tân vô địch bóng bàn thế giới Zhang Jike đã bị thu số tiền thưởng trị giá 45.000USD vì hành động đá hư 2 bảng quảng cáo trên sân (ảnh) sau khi đánh bại đồng hương Ma Long ở trận chung kết. May mắn cho Zhang Jike là Ủy ban điều hành của Liên đoàn Bóng bàn quốc tế (ITTF) không tước huy chương của anh. Số tiền thu được từ Zhang Jike, ITTF đang bàn thảo cho ra đời giải thưởng mới về fair play thường niên trong bóng bàn nhằm khuyến khích các VĐV có thái độ đúng đắn cả trong lúc thi đấu và không thi đấu.

Chủ tịch ITTF, Thomas Weikert cho biết ITTF luôn khuyến khích các VĐV thể hiện cảm xúc mạnh mẽ khi thi đấu nhưng thật tiếc là Zhang Jike đã đi quá xa so với sự khuyến khích của ITTF. Từ khoản tiền thưởng bị giữ lại của tay vợt người Trung Quốc, ITTF sẽ tạo ra một giải thưởng Fair Play hàng năm trong bóng bàn. Chi tiết giải thưởng vẫn đang được bàn thảo và sẽ thông báo trong vài ngày tới. Cơ bản, giải thưởng Fair Play mới này cũng giống như giải thưởng trước đây ở những cuộc tranh tài cá nhân, trong đó có cả giải vô địch thế giới. Zhang Jike tỏ ra ủng hộ kế hoạch sử dụng tiền của ITTF “Tôi cảm thấy vui khi số tiền được sử dụng cho giải thưởng Fair Play. Nó giống như tấm gương điển hình cho các VĐV trẻ”.

Làng bóng bàn thế giới từng ngã mũ chào trước thái độ fair play của tay vợt hàng đầu của Đức, Timo Boll. Năm 2005, Timo Boll đã sửa chữa quyết định sai lầm của trọng tài nhưng đó không phải có lợi cho anh mà cho đối thủ đang thi đấu với mình. Kết quả Timo Boll đã thua trận đấu đó nhưng kết thúc giải anh đã được tôn vinh với giải thưởng Fair Play.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Aj vs Usyk

Anthony Joshua “cơ bắp” mệt mỏi với áp lực: Sẽ lên sao Hỏa, đến rừng Amazon khi giải nghệ, nhưng muốn thượng đài… ngay ngày mai

Anthony Joshua “cơ bắp”. là niềm tự hào của quyền Anh chuyên nghiệp Anh quốc. Anh có trận thượng đài rất quan trọng với “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk, kẻ đại diện cho Làng quyền Ukraine thời “hậu kỳ anh em nhà Klitschko” vào tuần sau, tại sàn đài nằm bên trong SVĐ của CLB Tottenham Hotspur. Trong suốt giai đoạn “chinh Đông chinh Tây” nhiều năm qua, chưa bao giờ người ta lại thấy AJ “cơ bắp” mệt mỏi và chịu nhiều sức ép đến như vậy…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.

Tốc độ