Lấy lại niềm tin

HLV Miura muốn gây tiếng vang với châu lục bằng cách giúp Việt Nam đánh bại Iraq trong trận đấu ngày hôm nay. Đó là giấc mơ quá đẹp của nhà cầm quân người Nhật Bản giữa ban ngày. Đội trưởng Công Vinh bảo rằng để đá hay đá đẹp mà thắng được Iraq là điều không thể. Tiền đạo xứ Nghệ dè dặt hơn thầy của mình nhưng anh ta vẫn “xa rời với thực tế”.

HLV Miura (phải) hướng dẫn học trò lập hàng rào phòng ngự. Ảnh: Quang Thắng

Người hâm mộ Việt Nam rất kiên nhẫn với thầy trò Miura. Những lời lẽ lên dây cót của ông thầy Nhật và người đội trưởng không đủ khiến người hâm mộ yên lòng. Họ sẵn sàng tâm lý đón nhận một trận thua nữa của đội tuyển dưới thời HLV Miura nhưng họ không muốn chứng kiến lối chơi nhạt nhòa như ở trận thua Thái Lan và thắng Đài Loan trước đó. Ở cả 2 trận đấu đó, chúng ta đều phải nhận thẻ phạt nhiều hơn đối phương, thậm chí nhiều hơn gấp đôi số thẻ vàng và không kể chiếc thẻ đỏ của Minh Châu. Như vậy, tuyển Việt Nam thời Miura không hề đá đẹp chút nào!

Nhiều người cho rằng các cầu thủ Việt Nam chịu sức ép tâm lý từ chính thầy của mình bởi vì ông Miura có hò hét, đứng ngồi không yên trong khu kỹ thuật.  Thái độ thi đấu cần phải điều chỉnh 1 thì lối chơi cần điều chỉnh 10. Cách tuyển Việt Nam triển khai tấn công rất bế tắc vì phải thường xuyên sử dụng sở đoản bóng dài và bổng cho tiền đạo ở phía trên. Như vậy, các học trò của Miura không hề đá hay.

Điều người hâm mộ Việt Nam cần ở trận đấu với Iraq là gì? Họ không quá chờ đợi vào một chiến thắng với lối chơi đẹp và hay mà chỉ mong sao ông Miura gầy dựng lối chơi phát huy được tố chất kỹ thuật của các cầu thủ Việt Nam nhằm kiếm một trận hòa. Tỷ số hòa đã là quá mức sự mong chờ của người hâm mộ trên sân Mỹ Đình cũng như cả nước. Và như thế mới tránh được cảnh mọi người đòi VFF sa thải ông càng sớm càng tốt.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng