Lấp lửng kiểu... Denilson

Cầu thủ có hợp đồng chuyển nhượng đình đám nhất giai đoạn lượt về V-League 2009 - Denilson - đã miễn cưỡng dự cuộc “điều trần” vào sáng qua (8-6) để lý giải nguyên nhân vì sao anh chưa ra sân trong màu áo Xi măng Hải Phòng. Denilson thừa nhận đang tìm cách hồi phục chấn thương nhanh nhất và khẩn thiết “mong người hâm mộ kiên nhẫn”.

Denilson trong buổi họp báo sáng qua 8-6 tại CLB Xi măng Hải Phòng. Ảnh: PHẠM TUẤN

Cách mà Denilson thể hiện trong cuộc “điều trần” hôm qua là nửa thành thật, nửa lấp lửng. Cựu vô địch World Cup 2002 thừa nhận mình chấn thương và quả quyết không có chuyện anh lừa gạt Xi măng Hải Phòng trong phi vụ chuyển nhượng đình đám nhất lượt về V-League 2009.

Denilson nói: “Vì sao tôi không ra sân ở trận gặp SHB.Đà Nẵng ư? Tôi đang trong quá trình hồi phục chấn thương. Sức khỏe của tôi chưa cho phép tôi thực hiện nhiệm vụ của một cầu thủ. Nhưng tôi khẳng định, tôi không hề bị chấn thương gối quá nghiêm trọng. Đó là thông tin không chính xác, và người hiểu tôi rõ nhất là bác sĩ của tôi. Tôi cũng muốn nhanh chóng vào sân lắm chứ”.

Cách Denilson thừa nhận tỏ ra khá trung thực. Nhưng cầu thủ người Brazil này lại nhất quyết không công bố cụ thể chấn thương của mình với báo giới mà chuyền bóng cho bác sỹ riêng của mình.

Denilson khẳng định khát khao được chơi cho Xi măng Hải Phòng: “Tôi không đến Việt Nam để du lịch. Tôi đến đây chơi bóng, và tôi là cầu thủ chuyên nghiệp, luôn khát khao, cháy bỏng với bóng đá. Tôi đang cố gắng hồi phục thật nhanh để ra sân. Có thể tôi cần 1 tháng hoặc sớm hơn, nhưng tôi muốn báo giới, CĐV hãy kiên nhẫn chút thời gian nữa. Với đẳng cấp của tôi, tôi tin mình sẽ tạo nên những trận cầu đỉnh cao”.

Denilson cứ thả rồi… giật, nhưng chốt lại, cầu thủ người Brazil đã miễn cưỡng tung ra đòn quyết định: “Tôi xin tiết lộ một điều khoản trong hợp đồng của mình. Tôi chỉ hưởng thụ tiền lương từ Xi măng Hải Phòng nếu tôi ra sân thi đấu. Tôi là cầu thủ chuyên nghiệp, cho nên tôi muốn càng nhanh ra sân, càng tốt, vì nó liên quan mật thiết đến quyền lợi của tôi”.

Với điều khoản trên, ngoài 20.000 USD tiền lương tháng, Denilson chỉ được hưởng thêm tiền lương, thưởng nếu ra sân và điều ấy phụ thuộc vào số trận, phút thi đấu trên sân của cầu thủ này.

Trong khi Denilson chỉ công bố nửa sự thật thì HLV Vương Tiến Dũng lại quả quyết rằng, ông đã được bác sĩ của Denilson thông báo, cầu thủ người Brazil này có thể ra sân ở vòng 17 vào ngày 21-6 tới: trận Xi măng Hải Phòng- HAGL.

“Bác sĩ của Denilson thông báo cho tôi rằng, cầu thủ này sẽ tập trung cùng đội vào ngày 15-6. Vì vậy, tôi sẽ dùng cậu ta ở trận gặp HAGL, nhưng sử dụng cụ thể ra sao thì tôi không thể nói trước được”, HLV Dũng nói.

Yến Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Topenland Bình Định tiếp tục chọn Khánh Hòa làm "quân xanh".

Các đội V-League khởi động chờ ngày giải trở lại

Còn chưa đầy 2 tuần nữa LS V-League 2021 sẽ trở lại, các đội đã bước vào giai đoạn cáp đội thi đấu để làm nóng dần. Do đang còn trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19 nên các trận đấu chủ yếu diễn ra trên sân không có khán giả. 

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Alexander Bublik

Kết quả Rotterdam Open (mới cập nhật): Sascha bất ngờ loại... Sascha

ABN AMRO World Tennis Tournament, hay gọi đơn giản là Rotterdam Open, vừa mới có được kết quả quá bất ngờ. Một trong những đại diện tiêu biểu của lứa “Next Gen”, tay vợt người Đức gốc Nga Alexander Zverev đã đột ngột để thua Alexander Bublik (Kazakhstan) với điểm số chỉ sau 2 ván đấu là 5-7, 3-6. Có khá nhiều điểm chung giữa Zverev và Bublik, như họ đều có tên Alexander, và tên thân mật là Sascha, đều cùng 23 tuổi. Nhưng cả 2 đều có những con đường và thành công khác nhau…

Các môn khác