Chiếc váy đấu đỏ rực rỡ của Maria Sharapova càng thêm nổi bật dưới ánh sáng lấp lánh của 600 viên pha lê đính trước ngực và sau lưng. Vẻ đẹp của chiếc váy càng được tô điểm thêm chói lọi bằng chiến thắng áp đảo chỉ trong 50 phút đồng hồ trước tay vợt người Italia hạng 51 thế giới là Roberta Vinci. Sharapova đã thắng dễ dàng 6/0 và 6/1.
Sân Arthur Ashe, sân trung tâm tại Flushing Meadows, tên của huyền thoại quần vợt thế giới người Mỹ vẫn nhộn nhịp như cái ngày Sharapova đăng quang ngôi vô địch một năm trước. “Không có cách nào để có được nhiều ký ức bằng cái cách mà tôi bước ra sân đấu này và cảm giác được sự rung cảm dâng trào trong huyết mạch”, Sharapova đã thổ lộ như vậy sau chiến thắng.
Còn cảm giác với tay vợt người Italia Roberta Vinci thì sao? Rất… “fair-play”! Cô cho biết sau thất bại hoàn toàn rõ ràng: “Ồ, cuối cùng tôi cũng đã thắng được một rơ đấy chứ. Tôi hạnh phúc vì điều đó. Quả là rất khó khăn để chống lại Sharapova. Cô ấy mạnh mẽ, xinh đẹp và có một… chiếc váy dễ thương”.
Cùng với Sharapova, các tay vợt nữ danh tiếng khác như Martina Hingis, Svetlana Kuznetsova… cũng đều giành được chiến thắng. Tuy vậy, một bất ngờ rất lớn đã xảy ra trong ngày thi đấu thứ hai: Daniela Hantuchova (Slovakia, hạng 9 thế giới) bị Julia Vakulenko (Ukraine) đánh bại 6/4, 3/6, 6/1.
Về phía nam, hy vọng số 1 của nước chủ nhà Andy Roddick hạ người bạn tốt Justin Gimelstob 7/6 (8-6), 6/3, 6/3.
Đỗ Hoàng
Các tin, bài viết khác
-
Các tay vợt Việt Nam “ẳm trọn” nội dung đơn nam giải quần vợt ITF U18 nhóm 5 – Hải Đăng Tây Ninh 2022
-
Wimbledon: Novak Djokovic có thể đấu Carlos Alcaraz ở tứ kết, sẽ đấu Nadal ở “chung kết trong mơ”?
-
“King” Carlos Alcaraz: Vẫn là Ứng viên vô địch ở Wimbledon dù không chơi nhiều trận sân cỏ
-
“Chiến thần” Rafael Nadal hồi phục tốt trước Wimbledon: Chưa nghĩ đến Calender Grand Slam, nhưng hy vọng duy trì “mùa giải phép màu” 2022
-
Daniil Medvedev: La hét HLV Gilles Cervara khiến ông này bỏ về giữa trận, thua CK thứ 2 liên tiếp
-
Lý Hoàng Nam hoàn thành hattrick vô địch 3 giải quần vợt nhà nghề tại Tây Ninh
-
“Nữ hoàng Grand Slam” Naomi Osaka: Cũng lại rút lui khỏi Wimbledon, nhưng là vì… chấn thương gót Achilles
-
“Nữ hoàng Instagram” Eugenie Bouchard: Rút lui khỏi Wimbledon vì đây là “Grand Slam 0 điểm”
-
Lý Hoàng Nam tiếp tục vào chung kết giải quần vợt ITF Men’s World Tennis Tour M15 Hải Đăng Tây Ninh
-
Lý Hoàng Nam “kiệt sức” vào bán kết giải quần vợt ITF Men’s World Tennis Tour