Lão đại Cheo Sì

Gã đang đứng đó, dáng cao lêu nghêu và cô độc trên đỉnh ngọn Cô Phong Ngoại Hạng. Tay gã siết chặt thanh Nhuyễn kiếm Fabregas vẫn còn sáng lấp loáng sau khi uống máu của Hắc Miêu thủ Sầm Lăng. Phía sau lưng gã là chiếc ghế Long đầu Lão đại, ngai vị mà ai ai cũng muốn đổ máu để giành lấy, để trở thành Minh chủ giang hồ. Nhưng giờ đây, chỉ còn gã đứng đây, trong đơn độc và cô liêu, để hiểu rằng, cái giá của việc trở thành Võ lâm đệ nhất nhân, là lạnh lẽo, cô quạnh và xa vắng. Phía Đông, gió mùa Đông băng giá đang dồn dập thổi về…

Đó là con đường mà gã đã chọn. Tranh đấu, chinh phạt và đổ máu. Gã biết thừa rằng, nếu bản thân mình đã sẵn sàng khiến người khác phải đổ máu lệ rơi, chính tự bản thân gã, rồi cũng sẽ có lúc đau đớn và máu đổ. Trong quá khứ, gã đã từng đổ máu, và rơi lệ. Mới hồi 1 năm trước, cả giang hồ cười cợt gã, cả Anh quốc chống lại gã. Gã thua hết trận so kiếm này đến lần đấu quyền khác. Gã hết dính nội thương này lại phải chịu ngoại thương khác. Nhưng vết thương nào sánh bằng vết thương lòng? Và nỗi đau nào đọ ngang với sự đau đớn thấu tận tâm can vì cái danh xưng: “Thập tứ ca của Cô Phong Ngoại Hạng”? Từ vị thế Lão đại hồi 2 mùa trước, gã bị vùi dập đến vị trí Thập tứ ca, để rồi cố gắng ngoi lên ngôi Thập ca, và kết thúc mùa giải năm ngoái trong sự cay đắng và cười cợt của những kẻ khác. Từ là Lão đại, là Đại vương, gã trở thành một chiến binh tầm thường, sự gan lỳ và máu lửa đã không còn ở đó, Đại sư phụ Mou Nhô cũng không còn ở đó. Ở đó, chỉ còn một bóng hình xa xôi, như chuyện cha mẹ thường kể con nghe: “Ngày xửa, ngày xưa, có một Lão đại Cheo Sì như thế…”.

Vượt qua nỗi đau, gã quyết tầm sư học đạo mới, quyết thay đổi bản ngã của chính mình, để trở thành Võ lâm đệ nhất nhân của ngày xưa, nhưng với những chiêu thức mới, những cường binh lợi khí mới và một khí chất mới, hoàn toàn là một cao thủ mới. Cảm động trước tấm chân tình của gã, Đại sư phụ An Đông Nhi Áo Công Tế từ xứ sở Ý Đại Lợi đã không quản ngại đường sá xa xôi, vượt biển lớn đặt chân lên Anh quốc, tiếp nhận gã như là đồ đệ mới. Dưới sự rèn dạy của Đại sư phụ Công Tế, gã dần thay đổi chính mình. Không chỉ còn là một cao thủ nổi danh với nội công thâm hậu, năng lực ngoại công của gã đã trở nên đa dạng và lợi hại và đặc biệt nhất, sức mạnh tâm lý của gã đã được cải thiện, uyển chuyển hơn, ít giận dữ hơn, và bình tĩnh hơn.

Gã có tuyệt chiêu Hổ trảo – Cọp tát, được vận dụng từ bộ trảo thủ mang tên Cốc Tà, nghe đồn là bảo vật trấn sơn một thời của Quỷ Cốc tiên sinh Sỹ Miêu Nễ. Gã có tuyệt kỹ Quỷ cước thần sầu, được vận dụng từ đôi ủng Quỷ Lý An. Gã có 11 chiêu Pê Rô thần chưởng, bộ chưởng pháp mà Đại sư phụ Mou Nhô từng khuyên gã bỏ qua không luyện, nhưng giờ đây lại sống dậy linh động dưới khả năng truyền dạy dẫn dắt tài năng của Đại sư phụ Công Tế. Gã có thanh Đại phủ Mô Sét, mỗi khi múa lên, khiến đất trời đảo điên, đêm đen kéo về. Gã có thanh Nhuyễn kiếm Fabregas, ít khi rút ra sử dụng, nhưng mỗi khi rút ra, phải thấy máu mới có thể thu về. Gã còn có bộ Ha Dã thần công, với đầy đủ các chiêu thức như chỉ, chưởng, trảo, cước, điểm huyệt, quyền thủ có khả năng sát thương tối thượng. Và đặc biệt, gã còn có bộ chiến y Thi Báo Cô Tô, khiến đao thương bất nhập, quyền chưởng bất vào.

Gã đã dùng máu, dùng những tuyệt kỹ mới của mình để đòi lại cái vị thế của ngày hôm nay, vị thế Lão đại của Cô Phong Ngoại Hạng. Tuy cảm thấy lạnh lẽo và cô độc, gã vẫn không cảm thấy hối hận. Đây là con đường mà gã đã chọn. Đó là sư phụ mà gã vẫn tôn thờ. Và kia là chiếc ghế Long đầu Lão đại mà Nan Tứ ca đã phải kính cẩn dâng tặng lại cho gã sau một đêm mạo hiểm ngồi lên mà không hề xin phép gã.

Phía Đông, gió Đông băng giá đang thổi về, tiềm tàng trong đó là hiểm nguy trùng trùng, sát cơ ẩn hiện. Nhưng chẳng sao cả, để thắng lại vị thế Lão đại, gã không hề quản ngại hy sinh. Giờ đây, để giữ lấy vị thế Lão đại, gã sẽ không bao giờ chùn bước. Vì gã là cao thủ độc nhất vô nhị của ngọn Cô Phong Ngoại Hạng. Gã là Lão đại Cheo Sì!

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Karatsev đăng quang ở Moscow

“Biến số quái lạ” Aslan Karatsev: Đăng quang VTB Kremlin Cup, tiếp tục nuôi hy vọng dự Nitto ATP Finals

Tay vợt người Nga Aslan Karatsev tiếp tục thắp sáng lửa thành công trong mùa giải “trong mơ” 2021. Anh vừa đánh bại cựu vô địch US Open Marin Cilic với điểm số 6-2. 6-2 chỉ sau 77 phút thi đấu để đăng quang ngôi vô địch tại giải đấu quê nhà là VTB Kremlin Cup (Moscow). Đây là danh hiệu thứ 2 trong mùa, và cũng là danh hiệu thứ 2 trong sự nghiệp của “Biến số quái lạ”.