Lãnh đạo VFF thăm đội tuyển nữ Việt Nam

Chiều qua (4-4), lãnh đạo VFF gồm Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã tới sân tập thăm và động viên đội tuyển bóng đá nữ QG đang tâp trung, chuẩn bị cho VCK châu lục diễn ra tại TPHCM trong năm nay.

Sau thời gian tập luyện, thầy trò ông Trần Vân Phát đã bắt đầu bước sang giai đoạn quan trọng chuẩn bị cho việc thi đấu tại VCK châu lục, qua đó cũng là nơi hiện thực hóa chiếc vé World Cup nữ 2015. Trao đổi với báo chí, ông Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Lê Hoài Anh khẳng định VFF sẽ luôn tạo những điều kiện tốt nhất để đội tuyển nữ Việt Nam chơi tốt tại giải đấu sắp tới và giành 1 trong 5 suất dự ngày hội thế giới.

Lãnh đạo VFF đến thăm một buổi tập của các nữ tuyển thủ Việt Nam. Ảnh VFF

Thay mặt đội tuyển, HLV trưởng Trần Vân Phát cảm ơn VFF đã quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho đội trong suốt thời gian qua. Ông thầy người Trung Quốc cho biết, sắp tới đội tuyển nữ sẽ có hai chuyến tập huấn tại Trung Quốc (từ 11-4 đến 25-4) và Hàn Quốc (từ 26-4 đến 8-5). Tại đó, dự kiến sẽ có 6 trận giao hữu với những đội bóng mạnh của hai nước vừa nói, đặc biệt còn có cơ hội thi đấu, kiểm tra lực lượng với đội tuyển Trung Quốc và Hàn Quốc.

KIM DUNG

°Cũng trong chiều qua, Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Tổng thư ký Lê Hoài Anh, Phó Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi có buổi làm việc với lãnh đạo Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF về những mục tiêu chính trong năm nay, và đề ra trong các năm tiếp theo. Lãnh đạo VFF ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Trung tâm đào tạo trẻ trong việc đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ là nơi tập huấn cho các đội tuyển QG, tổ chức bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ, HLV, trọng tài bóng đá…

°Trong năm nay, VFF được triển khai chương trình “Học viện bóng đá” FIFA tại trung tâm. Theo đó, Việt Nam sẽ đào tạo khoảng 100 VĐV trẻ độ tuổi 14-15 trong 2 năm, sau đó sẽ xây dựng thành đội tuyển U17 QG.

°Trong thời gian tới, lãnh đạo VFF yêu cầu Trung tâm đào tạo trẻ tiếp tục phát huy các điểm mạnh để thực hiện thành công các mục tiêu trong năm. Và cần tập trung đảm bảo tốt chương trình tập huấn của hai đội dự tuyển nam, nữ quốc gia hướng tới ASIAD 2019.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Quốc An - Quốc Michel bảo vệ ngôi vô địch Champions Arena trong màu áo Chelsea

Bầu Lê & Quốc An - Quốc Michel: “Nhân duyên” cùng với Frank Lampard và Chelsea

Trước khi Quốc An - Quốc Michel vô địch giải Sân 7 - Champions Arena 2020 với màu áo xanh da trời của… Manchester City, bầu Lê từng ngồi tâm sự với tôi trong một buổi “trà dư tửu hậu”. Bầu Lê có nói: “Lý ra Quốc An - Quốc Michel đã khoác lên mình màu áo Xanh Chelsea ở giải đấu này. Tuy nhiên, khi tôi định đăng ký màu áo đấy, thì đội bóng chủ nhà đã lấy mất. Rất tiếc, vì tôi có linh cảm rằng Chelsea sẽ vô địch Champions League mùa này!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Futsal Việt Nam đã khép lại năm 2021 đáng nhớ

Cái kết trọn vẹn cho bóng đá Việt Nam

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ tạo nên cái kết đáng nhớ để tôn vinh những cầu thủ, huấn luyện đã để lại những dấu ấn đậm nét trong một năm "đặc biệt" của bóng đá Việt Nam.