Lãnh đạo VFF đi bầu Chủ tịch FIFA

(SGGPO).- Đoàn đại diện của liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã tới Zurich (Thụy Sĩ) để tham dự cuộc họp bất thường do liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) tổ chức trong ngày hôm nay, 26-2.

Một trong những công việc quan trọng ở cuộc họp bất thường này là đại diện các liên đoàn bóng đá của các quốc gia thuộc FIFA sẽ tham gia bỏ phiếu bầu chọn Chủ tịch mới. Đại diện của đoàn VFF có mặt ở Thụy Sĩ gồm các phó chủ tịch VFF là Nguyễn Xuân Gụ, Trần Quốc Tuấn và TKK Lê Hoài Anh.

Cuộc họp bất thường này có tổng cộng 207 liên đoàn bóng đá quốc gia thành viên tham gia, trừ liên đoàn bóng đá của Indonesia và Kuwait vì đang bị FIFA đình chỉ tư cách thành viên trước đó. Cuộc họp thường kỳ của FIFA sẽ được tổ chức vào ngày 12 và 13-5 tới như dự kiến ban đầu.

Hai Phó chủ tịch VFF đi Thụy Sĩ bầu chủ tịch FIFA. Tác giả: Tư liệu

Trong cuộc bầu chọn tìm Chủ tịch FIFA mới, có 5 ứng viên gồm Tổng thư ký liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) Gianni Infantino (45 tuổi, quốc tịch Ý và Thụy Sĩ); Chủ tịch liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) Sheikh Salman al-Khalifa (50 tuổi, quốc tịch Bahrain); Hoàng tử Ali bin Hussein (40 tuổi, quốc tịch Kuwait); Nguyên phó tổng thư ký FIFA Jerome Champagne (57 tuổi, quốc tịch Pháp); Nhà hoạt động chính trị Tokyo Sexwale (62 tuổi, quốc tịch Nam Phi).

Cuộc bỏ phiếu bắt đầu diễn ra lúc 20 giờ ngày 26-2 (giờ địa phương).

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất