Lãnh đạo LĐBĐ TPHCM sang làm việc cùng CLB Lyon

Nằm trong chương trình hợp tác giữa TPHCM và CLB Olympic Lyonnais, hôm nay 8-1, lãnh đạo LĐBĐ TPHCM (HFF) gồm Chủ tịch Trần Anh Tú và TTK Trần Đình Huấn sẽ lên đường sang Pháp để tiếp tục làm việc cùng lãnh đạo CLB của Pháp.

Trong chuyến làm việc này, lãnh đạo HFF sẽ dự lễ khánh thành SVĐ mới của CLB Lyon và dự khán trận đấu giữa Olympic Lyon với CLB Troyes vào ngày 9-1. Ngay trước đó hai bên sẽ tiến hành ký thỏa thuận hợp tác gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ ngày 1-1 đến 30-6-2016: Thu thập mọi thông tin cần thiết trên địa bàn TPHCM để các chuyên gia của CLB Olympique Lyonnais soạn dự thảo chương trình đào tạo đặc biệt để hai chuyên gia của CLB này tổ chức hai khóa học, mỗi khóa kéo dài 10 ngày tại TPHCM. Ngoài ra, hoạt động này còn giúp cho các chuyên gia đang làm việc tại CLB Olympique Lyonnais một kế hoạch đào tạo tổng thể để hỗ trợ cho phía TPHCM.

Giai đoạn 2 từ ngày 1-7-2016 đến ngày 30-6-2020. CLB Olympique Lyonnais sẽ cử 1 cán bộ quản lý sang để khởi động và tiến hành các bước tiếp theo của chương trình phát triển bóng đá đỉnh cao tại TPHCM. Giám đốc Nghiệp vụ của CLB Olympique Lyonnais sẽ ưu tiên chú trọng vào bóng đá đỉnh cao, song song đó sẽ tiến hành công tác phát triển bóng đá nữ và bóng đá futsal theo mong muốn và nhu cầu của TPHCM.

Cao Tường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai Long (8) đặt nhiều quyết tâm trong lần trở lại này

Tiền vệ Hai Long, nhiều khát vọng ở lần trở lại ĐT U22 Việt Nam

Đặc thù của đội hình U22 cũng như nhiều đội tuyển trẻ khác là lực lượng luôn thay đổi hàng năm. Ở đội hình chuẩn bị cho SEA Games 31 cũng tương tự, một loạt trụ cột đã vượt ngưỡng U22 và trách nhiệm được giao cho thế hệ tiếp nối. Trong đó, Nguyễn Hai Long đang được xem như một trong những trụ cột của đội do có nhiều kinh nghiệm cũng như khẳng định mình ở sân chơi V-League.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.