Lãnh đạo LĐBĐ TPHCM sang làm việc cùng CLB Lyon

Nằm trong chương trình hợp tác giữa TPHCM và CLB Olympic Lyonnais, hôm nay 8-1, lãnh đạo LĐBĐ TPHCM (HFF) gồm Chủ tịch Trần Anh Tú và TTK Trần Đình Huấn sẽ lên đường sang Pháp để tiếp tục làm việc cùng lãnh đạo CLB của Pháp.

Trong chuyến làm việc này, lãnh đạo HFF sẽ dự lễ khánh thành SVĐ mới của CLB Lyon và dự khán trận đấu giữa Olympic Lyon với CLB Troyes vào ngày 9-1. Ngay trước đó hai bên sẽ tiến hành ký thỏa thuận hợp tác gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ ngày 1-1 đến 30-6-2016: Thu thập mọi thông tin cần thiết trên địa bàn TPHCM để các chuyên gia của CLB Olympique Lyonnais soạn dự thảo chương trình đào tạo đặc biệt để hai chuyên gia của CLB này tổ chức hai khóa học, mỗi khóa kéo dài 10 ngày tại TPHCM. Ngoài ra, hoạt động này còn giúp cho các chuyên gia đang làm việc tại CLB Olympique Lyonnais một kế hoạch đào tạo tổng thể để hỗ trợ cho phía TPHCM.

Giai đoạn 2 từ ngày 1-7-2016 đến ngày 30-6-2020. CLB Olympique Lyonnais sẽ cử 1 cán bộ quản lý sang để khởi động và tiến hành các bước tiếp theo của chương trình phát triển bóng đá đỉnh cao tại TPHCM. Giám đốc Nghiệp vụ của CLB Olympique Lyonnais sẽ ưu tiên chú trọng vào bóng đá đỉnh cao, song song đó sẽ tiến hành công tác phát triển bóng đá nữ và bóng đá futsal theo mong muốn và nhu cầu của TPHCM.

Cao Tường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

HLV Nguyễn Bảo Quân và các cầu thủ Thái Sơn Nam đến với sự kiện

FC Thủ Đô - FC Kiến trúc sư: Trận cầu thiện nguyện nghĩa tình hướng về miền Trung thương yêu

Tối hôm 20-10, tại SVĐ Quân khu 7, FC Thủ Đô và FC Kiến trúc sư đã tổ chức trận đấu giao hữu từ thiện đầy nghĩa tình để cùng hướng về miền Trung thương yêu vốn đang oằn mình trong mưa bão. Trận đấu không chỉ thu hút đông đảo cầu thủ - CĐV của 2 đội, mà còn có những khách mời đặc biệt như các cầu thủ của CLB futsal Thái Sơn Nam, một số cầu thủ của Sài Gòn FC…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng