Làng Trẻ em SOS Cà Mau có thư viện và phòng máy tính mới

DHL, công ty chuyển phát nhanh và hậu cần hàng đầu thế giới, vừa thông báo tài trợ 250 triệu đồng để xây dựng một phòng máy vi tính và thư viện tại Làng Trẻ em SOS Cà Mau. Đây là một phần trong mối quan hệ hợp tác suốt 5 năm qua với Làng Trẻ em SOS từ 3 đơn vị kinh doanh của DHL, gồm DHL-VNPT Express, DHL Supply Chain và DHL Global Forwarding nhằm giúp đỡ, khuyến khích các em có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận giáo dục.

Ông George Berczely, Tổng Giám đốc DHL-VNPT Express, cho biết: Trong suốt 5 năm hợp tác Làng Trẻ em SOS, chúng tôi nhận thấy những ảnh hưởng tích cực từ sự kết hợp giữa kinh doanh và từ thiện để tạo cơ hội phát triển cho thế hệ trẻ, nhất là trong giáo dục. Chúng tôi đã và đang cùng nhau cố gắng giúp đỡ các em khó khăn được học tập và có khởi điểm tốt hơn trong cuộc sống. Năm nay, khi nhận thấy việc thiếu hụt kỹ năng vi tính và ít có điều kiện học tập là những thách thức chính mà các bạn trẻ phải đối mặt khi bước vào thị trường việc làm, chúng tôi đã tài trợ một thư viện và một phòng máy vi tính cho các em. Hy vọng đây cũng sẽ là nơi cân bằng sân chơi cho những em có hoàn cảnh khó khăn, sống ở nơi hẻo lánh.

Đại diện DHL, Làng Trẻ em SOS Cà Mau và các em đã tham dự buổi lễ ra mắt thư viện và phòng máy với 15 máy vi tính có khả năng kết nối internet tốc độ cao. Nhân dịp này, DHL cũng tổ chức hội thảo về tầm quan trọng của kỹ năng sử dụng máy tính trong thời đại kỹ thuật số và hướng dẫn các em những kỹ năng thực hành vi tính căn bản.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang Hải cùng những người bạn đưa thùng quyên góp lên khán đài, đến tận người hâm mộ để vận động quyên góp

‘Chung tay cùng bạn đến trường’

Đó là tên gọi của chương trình thiện nguyện do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ phối hợp cùng nhóm từ thiện “Những người yêu Sài Gòn” phối hợp tổ chức nhằm tài trợ cho các trẻ mồ côi cha/mẹ vì dịch Covid-19. Tại chương trình tổ chức trên sân Cần Thơ chiều 14-5 đã có sự tham dự của cầu thủ Nguyễn Quang Hải và số tiền thu về được biết là hơn 400 triệu đồng.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.