Làng quần vợt thế giới vui như trẩy hội

Chiến công của Andy Murray đang khiến cho cả làng quần vợt thế giới hưởng trọn niềm vui. Nhiều người vốn chưa từng thích Novak Djokovic, dù phải cảm phục anh này, muốn có một sự thay đổi vì đã quá chán ngán cảnh hết Roger Federer, Rafael Nadal rồi đến phiên Djokovic giữ ngôi thống trị. Sự thăng hoa và đăng cơ của Murray báo hiệu một giai đoạn mới đầy tươi tắn và ngập tràn niềm vui bất ngờ.

Andy Murray (phải) và Roger Federer có mối quan hệ khá thân tình.

“Cựu Nhà vua ATP” – tay vợt người Thụy Sỹ Roger Federer, người luôn luôn lặng yên quan sát  mọi diễn biến của mùa giải 2016 dù đã kết thúc mùa giải để chuẩn bị cho năm 2017 – là một trong những người đầu tiên chúc mừng Murray trước công chúng. Federer đã viết Twitter nhà anh với nội dung ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa và súc tích: “Chúng ta có một Nhà vua mới trong thành phố. Xin chúc mừng Sir Andy Murray”.

Dòng bình luận của Federer đã nhận được hơn 33 ngàn lượt người bấm nút “thích” và có hơn 16 ngàn phản hồi, tất cả đều hồ hởi trước thông tin Murray trở nhà “Nhà vua mới” của làng quần vợt nam thế giới. Tất nhiên, dòng nhận xét khen ngợi của Federer là rất dễ hiểu, vì anh được xem là có quan hệ rất tốt với Andy Murray.

Trong khi đó, thế giới quần vợt cũng đồng loạt có những phản ứng. Liên đoàn quần vợt Anh quốc viết trên tài khoản Twitter chính thức của mình: “Andy Murray – một nhà vô địch, một thần tượng, một người truyền cảm hứng, một người làm nên lịch sử, tay vợt số 1 thế giới”. Murray đã nhiều lần làm nên lịch sử khi trở thành tay vợt người Anh đầu tiên kể từ thời tiền bối huyền thoại Fred Perry thắng được các danh hiệu Grand Slam, giờ đây anh trở thành tay vợt Anh đầu tiên trong lịch sử lên ngôi số 1 thế giới, và là tay vợt thứ 26 vinh dự giữ được vị thế cực kỳ đặc biệt này.

Cựu số 1 thế giới, hiện là HLV của Novak Djokovic, ông Boris Becker, thậm chí còn có bình luận nhanh hơn cả học trò của mình để chúc mừng Murray: “Xin chúc mừng Andy Murray vì đã trở thành số 1 thế giới mới. Chúc mừng đến với CLB nho nhỏ của chúng ta, với những thành viên giỏi nhất trong lịch sử quần vợt chuyên nghiệp”.

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Emma Raducanu là thương hiệu mới của làng quần vợt thế giới

“Quý cô Anh quốc” Emma Raducanu: Yêu thích đua xe tốc độ, vừa tốt nghiệp Trung học, đang tập làm quen cách… tiêu tiền

WTA Tour đang chứng kiến một ngôi sao mới ra đời. Đó là “Quý cô 18 tuổi người Anh” Emma Raducanu, người vừa giành ngôi vô địch đơn nữ ở US Open và đang là một “thương hiệu mới” của làng quần vợt nữ thế giới, bên cạnh “thương hiệu” Naomi Osaka vốn cũng thành danh sau khi giành Grand Slam trên đất Mỹ…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác