Lãng phí

Các HLV phụ trách đào tạo của thể thao TPHCM đang than trời khi bất lực trong việc duy trì lòng đam mê của các VĐV. Họ cho biết, đại đa số phụ huynh chỉ cho con chơi thể thao đến tuổi vào đại học. Hơn thế, trong quá trình tập luyện ở trường năng khiếu, các em cũng không được bỏ việc học, thành ra, đầu vào nguồn VĐV thì không thiếu nhưng đầu ra thì lại chẳng bao nhiêu để cung cấp cho các đội tuyển thi đấu đỉnh cao.

Ấy vậy mà một nguồn cung cấp nhân tài cực lớn đó là thể thao học đường lại không được phát triển mạnh. Dạo quanh một vòng các trường từ trung học đến đại học, cái thiếu nhất vẫn là cơ sở vật chất tập luyện. Không tính những giờ học thể chất, để phát hiện tài năng cần có hệ thống CLB thể thao và địa điểm đúng chuẩn nhưng đây là khó khăn lớn của các trường trên địa bàn TP.

Thể thao trường học luôn là nguồn cung cấp VĐV đỉnh cao tại các nước có nền thể thao mạnh. Với một TP là trung tâm giáo dục như TPHCM, đây quả là điều kiện thuận lợi cho nền thể thao. Vì vậy, phải chăng sự sa sút thể thao đỉnh cao cũng xuất phát từ cái thiếu hụt đáng gọi là lãng phí này. 

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…