Lãng phí

Các HLV phụ trách đào tạo của thể thao TPHCM đang than trời khi bất lực trong việc duy trì lòng đam mê của các VĐV. Họ cho biết, đại đa số phụ huynh chỉ cho con chơi thể thao đến tuổi vào đại học. Hơn thế, trong quá trình tập luyện ở trường năng khiếu, các em cũng không được bỏ việc học, thành ra, đầu vào nguồn VĐV thì không thiếu nhưng đầu ra thì lại chẳng bao nhiêu để cung cấp cho các đội tuyển thi đấu đỉnh cao.

Ấy vậy mà một nguồn cung cấp nhân tài cực lớn đó là thể thao học đường lại không được phát triển mạnh. Dạo quanh một vòng các trường từ trung học đến đại học, cái thiếu nhất vẫn là cơ sở vật chất tập luyện. Không tính những giờ học thể chất, để phát hiện tài năng cần có hệ thống CLB thể thao và địa điểm đúng chuẩn nhưng đây là khó khăn lớn của các trường trên địa bàn TP.

Thể thao trường học luôn là nguồn cung cấp VĐV đỉnh cao tại các nước có nền thể thao mạnh. Với một TP là trung tâm giáo dục như TPHCM, đây quả là điều kiện thuận lợi cho nền thể thao. Vì vậy, phải chăng sự sa sút thể thao đỉnh cao cũng xuất phát từ cái thiếu hụt đáng gọi là lãng phí này. 

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Chiến thắng màu hông của tuyển Davis Cup Canada

Davis Cup Finals: Canada thua thảm ở FIFA World Cup, nhưng Canada lại… vô địch World Cup của quần vợt

Các CĐV yêu thể thao của Canada đang phải trải qua những cung bậc cảm xúc rất khác biệt. Có không ít người cảm thấy buồn bã khi đội tuyển bóng đá Canada đã để thua 2 trận đấu liên tiếp ở vòng bảng FIFA World Cup 2022, nhưng ngược lại, đội tuyển quần vợt Canada mới vừa đăng quang ngôi vô địch World Cup của quần vợt - Davis Cup Finals, lần đầu tiên trong đời…

Các môn khác