Lance Armstrong: “Tôi thừa nhận”

Màn “giải trình” của Lance Armstrong trên truyền hình vào trưa hôm qua đã được dư luận quan tâm sát sao. Và trong buổi trả lời phỏng vấn Oprah Winfrey, Lance Armstrong đã chính thức phá vỡ sự im lặng, thừa nhận mình gian dối và đã sử dụng doping trên con đường “chinh phục” 7 danh hiệu Tour de France.

Armstrong đã trả lời trực tiếp mà không phải “vòng vo Tam Quốc”: “Vâng! Điều này là quá muộn, có thể quá trễ đối với rất nhiều người, đó là lỗi lầm của tôi. Tôi xem trường hợp này như là một sự dối trá to lớn mà tôi đã lặp đi lặp lại rất nhiều lần. Câu chuyện quá tồi tệ, quá đen tối. Nó không phải là chuyện tôi nói: “Không” và bước qua. Trong suốt thời gian qua, tôi phải sống với những diễn biến này, tôi biết được sự thật. Sự thật vốn không phải là những gì mà tôi nói, sự thật đã biến mất rồi”.

Lance Armstrong trong buổi “giải trình” với Oprah Winfrey.

Dù ai cũng đều biết trước câu trả lời của Armstrong, nhiều người vẫn bị sốc. Một tượng đài thể thao vĩ đại đã sụp đổ và hóa ra, sự vĩ đại ấy vốn là tầm thường đến khủng khiếp. Dù đang bận tâm bảo vệ danh hiệu ở Australian Open, Novak Djokovic vẫn hướng về nước Mỹ. Anh nhận xét: “Tôi nghĩ một nền thể thao có một VĐV như thế này là cả một sự hổ thẹn và ô nhục. Anh ta nói dối thể thao. Anh ta dối cả với rất nhiều người trên khắp thế giới về sự nghiệp, về câu chuyện cuộc đời của anh ấy. Tôi nghĩ là họ nên tước bỏ tất cả các danh hiệu của anh ta bởi vì đó là điều không công bằng cho bất kỳ VĐV nào, bất kỳ nhà thể thao nào. Và tôi nghĩ rằng anh ta sẽ phải trải qua sự dằn vặt trong suốt cuộc đời mình…”.

HOÀNG DƯƠNG

>> Hệ lụy từ lời thừa nhận

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các cầu thủ Napoli đều mặc áo số 10 để tưởng niệm Maradona

Thành Naples và CLB Napoli tiễn đưa Diego Maradona bằng sự kiện tưởng niệm đầy xúc động

Nếu có một nơi nào mà sự tiếc thương dành cho Diego Maradona không hề thua kém, thậm chí nhiều hơn của đất nước Argentina, thì chỉ có thể là thành Naples và CLB Napoli. Đêm qua, rạng sáng hôm nay, cả thành phố hơn 1 triệu dân đã tổ chức một sự kiện tưởng niệm trọng đại để tiễn đưa huyền thoại bóng đá Argentina về bên kia thế giới, kèm kết quả Napoli hạ Rijeka 2-0 ở Europa League.

Quần vợt

Các môn khác