Lance Armstrong: “Tôi sẽ không bao giờ lừa dối nếu … đánh golf”

(SGGPO).- Trong cuộc phỏng vấn mới đây với nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey, Armstrong thừa nhận một lần nữa việc sử dụng chất cấm để có được bảy danh hiệu Tour de France và bị cấm thi đấu xe đạp suốt đời . Tuy vậy, cựu tay đua này phát biểu anh sẽ cảm thấy thực sự đau khổ nếu bị phát hiện gian dối khi thi đấu như một golfer chuyên nghiệp.

Theo Amstrong, golf thực sự khác biệt với đua xe, bộ môn mà anh cho rằng không thực sự minh bạch trong thời anh thi đấu và mỗi tay đua chỉ nỗ lực vì bản thân.

“Tôi thực sự tôn trọng sự minh bạch trong thi đấu golf, điều mà đua xe không có được”, Amstrong phát biểu.

Trong quá khứ, cựu tay đua này cũng từng có nhiều lần trả lời phỏng vấn gây tranh cãi, trong đó có lần anh phát biểu hình phạt dành cho Tiger Woods bởi những lỗi lầm của tay golf này là quá nặng nề. Woods, theo lời của Armstrong, là nạn nhân của sự thay đổi đang diễn ra trong lĩnh vực truyền thông khi mà giới phóng viên dường như không còn “ưu ái” vận động viên hay người nổi tiếng nhiều như trước kia nữa.

Amstrong đã nhiều lần sử dụng chất cấm trong suốt quãng thời gian thi đấu chuyên nghiệp trước khi bị phát hiện và được miêu tả là “kế hoạch sử dụng doping tinh vi, chuyên nghiệp và thành công nhất” trong giới thể thao.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất