Chặng 9 - Tour de France 2005

Lance Armstrong (Mỹ) mất áo vàng

Ở chặng 9 cuộc đua xe đạp Tour de France 2005 diễn ra ngày 10-7 (lộ trình từ Gerardmer đi Mulhouse dài 171km) các tay đua đã phải vượt qua 6 con đèo. Đội đua Discovery Channel của Armstrong chơi khá cẩn trọng, họ luôn dè chừng không cho những tay đua mạnh như Jan Ullrich, Ivan Basso và Vinokourov vượt lên.

Jens Voigt đang mặc áo vàng sau 9 chặng.

Ullrich không may bị chấn thương sau một vụ va chạm ở đầu chặng nhưng đã được các đồng đội nhanh chóng đưa nhập lại với tốp đông.

Lợi dụng tình thế này, Rasmussen,Voigt và Moreaux đã liên tục tổ chức bứt tốp. Tuy nhiên, chỉ có Michael Rasmussen thành công. Anh đã xuất sắc “một mình một ngựa” cán đích đầu tiên với thời gian là 4 giờ 8 phút 20 giây. Nhờ thành tích này, Rasmussen vươn lên đứng thứ 4 trên bảng tổng sắp. 3 phút 4 giây sau, tốp hai gồm 2 tay đua Moreau và Jens Voigt mới về đến đích. Moreau rút thắng giành hạng nhì.

6 phút 4 giây, tốp đông gồm Lance Armstrong, Jan Ullrich, Ivan Basso và Vinokourov cũng về theo. Nhờ hơn 3 phút so Armstrong trong chặng này, Jens Voigt (Đức) đã đoạt chiếc áo vàng sau 9 chặng và đẩy Armstrong xuống vị trí thứ ba tổng sắp (Armstrong có thời gian nhiều hơn 2 phút 18 giây).

Đoàn đua sẽ nghỉ ngày 11-7 để bước vào 3 chặng leo núi dãy Alpine (từ Grenobe đến khu nghỉ mát trượt tuyết Courchevel). Đây được coi là những chặng đua quyết định cho chiếc áo vàng của cuộc đua năm nay. 

GIA MẪN 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Liệu Man.City có thể đưa Kylian Mbappe về dưới trướng của Pep? Ảnh: Getty Images

Cơn khát tiền đạo của Man.City và giải pháp Mbappe

HLV Pep Guardiola sau khi thừa nhận Man.City đang thiếu một tiền đạo đẳng cấp thế giới, đã được các ông chủ ở sân Etihad hứa chiêu mộ Kylian Mbappe “bằng bất kỳ giá nào” trong tháng Giêng tới.

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Các môn khác