Lance Armstrong đối diện mất tài sản vì kiện tụng

Cuarơ danh tiếng một thời của nước Mỹ, Lance Armstrong thừa nhận trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại của hãng tin CNN rằng: Nếu không bị các nhà điều tra phát hiện sử dụng doping thì anh vẫn tiếp tục nói dối. Armstrong lý giải một khi đã nói “không” thì phải tiếp tục nói “không”. Ngay cả trong những cuộc trò chuyện với con cái, Armstrong vẫn khẳng định mình không hề sử dụng chất cấm.

Lance Armstrong vẫn đạp xe đều đặn để tiếp tục chiến thắng căn bệnh ung thư tinh hoàn.

Tuy nhiên, “mặt nạ” đó của cuarơ 42 tuổi đã bị lột xuống hồi năm 2012. Nó càng phủ phàng hơn là kỷ lục 7 lần vô địch Tour de France, giải đua xe đạp số một thế giới, của ông cũng bị tước sạch. Ông bị  Cơ quan chống doping cấm thi đấu đua xe đạp suốt đời. Cơ quan này nhận định chương trình sử dụng doping của Armstrong thuộc vào diện tinh vi nhất trong lịch sử thể thao.
 
Người đàn ông này từng là thần tượng của hàng triệu người trên thế giới không chỉ về thành tích đua xe đạp vượt trội mà còn là tấm gương chiến thắng bệnh tật khi ông vượt qua căn bệnh ung thư tinh hoàn. Armstrong hết sức ngạc nhiên về việc người hâm mộ không hề giận dữ khi gặp ông ngoài đường bởi vì ông đã lừa dối họ suốt thời gian dài.
  
Armstrong và đội ngũ luật sư của mình đang đối diện với một loạt vụ kiện dân sự có thể làm thất thoát khối tài sản khổng lồ của mình. Tháng 6 vừa qua, tòa án liên bang bác bỏ đề nghị của Armstrong về việc bỏ một vụ kiện ông và đồng đội cũ của ông ở đội Bưu điện Mỹ đã lừa gạt trong chuyện sử dụng doping. Vụ kiện có hậu quả thất thoát tới 100 triệu USD nếu như Armstrong thua kiện. Tuy nhiên, Armstrong tin rằng ông sẽ là người giành thắng lợi bởi vì đội Bưu điện Mỹ đã từng hưởng lợi rất nhiều từ những bản hợp đồng.

Ngoài ra, Armstrong dự kiến viết thêm một cuốn sách nữa. Cuốn sách này ông sẽ viết về cuộc chiến bệnh tật của mình. Phương pháp của ông cơ bản là đơn giản: đạp xe đạp, chơi golf, uống chút bia và không bận tâm với thế giới bên ngoài.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Đỗ Huy Long trao đổi cùng các học viên nhí của mình tại giải bơi học sinh phổ thông toàn quốc 2022 vừa qua. Ảnh: FTSM

Các kình ngư nổi tiếng hết lòng với sự nghiệp phổ cập bơi lội cho trẻ em

Nhìn những hình ảnh trẻ em kéo nhau ra sông hồ hay tới các bể bơi để thỏa sức vùng vẫy dưới nước ở mùa hè nóng bức là hiểu nhu cầu với bơi lội rất cần thiết tại nhiều địa phương. Phía sau những cuộc thi đấu thành tích cao, nhiều tuyển thủ bơi đã, đang và sẽ là những người thầy dậy phổ cập bơi tốt nhất cho các bạn trẻ.