Chặng 10 (ngày 12-7) Tour de France 2005

Lance Armstrong đoạt lại áo vàng

Không khó khăn gì để “ông vua Tour de France” Lance Armstrong (Mỹ) đòi lại chiếc áo vàng đã mất ở chặng trước từ tay Jens Voigh (Đức). Chặng 10 từ Grenoble đến Courchevel dài 192,5 km, vượt qua nhiều đoạn dốc đứng, đèo cao hiểm trở, vốn là trở ngại của nhiều tay đua, nhưng lại là “đĩa cơm sườn” đối với Armstrong.

Áo vàng đã trở lại với Armstrong.

Ngay sau lệnh xuất phát, các tay đua lao ngay vào cuộc tấn công chân đèo, nhằm chiếm ưu thế trước tiên. Tuy nhiên, khi vượt qua 2/3 đèo đầu tiên, Lance đã cho thấy anh vẫn chưa có đối thủ tương xứng. Mặc dù vậy, Lance không thể một mình độc mã “nuốt trôi” đoạn đường hơn 100 km còn lại, mà vẫn cần có sự hiệp lực của Alejandro Valverde (đội Baleares).

Họ thay nhau “kéo” liên tục và khi cách mức đến 1 vòng cua, Lance bắt tay Alejandro nói lời cám ơn và nhìn tay đua trẻ người Tây Ban Nha lao nhanh về đích, đoạt giải nhất chặng 10, với 4 giờ 50 phút 35 giây.

Lance Armstrong về nhì cùng thời gian, nhưng điều quan trọng hơn là anh đã giành lại được chiếc áo vàng sau 10 chặng đua, với tổng thành tích 37 giờ 11 phút 4 giây. Mickael Rasmussen (Đan Mạch) về thứ ba chặng này (4 giờ 50 phút 44 giây) và vượt lên xếp nhì tổng sắp, kém Lance 38 giây.

Chặng 11 (ngày 13-7) thi đấu từ Courchevel đến Briancon, dài 173 km. 

K.P.
 

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.

Các môn khác