Lần thứ hai tại World Cup 2023, Lê Quang Liêm phải thi đấu lượt play-off

Trận cờ với đại kiện tướng Ruslan Ponomariov (Ukraine) vẫn chưa thể khép lại sau hai ván cờ tiêu chuẩn, đại kiện tướng Lê Quang Liêm sẽ phải đấu tiếp lượt play-off.
Đại kiện tướng Lê Quang Liêm đang thi đấu ở World Cup 2023. Ảnh: FIDE
Đại kiện tướng Lê Quang Liêm đang thi đấu ở World Cup 2023. Ảnh: FIDE

Trong ngày 6-8 theo giờ địa phương tại Baku (Azerbaijan), đại kiện tướng Lê Quang Liêm đã gặp đại kiện tướng Ruslan Ponomariov ở trận thứ hai của cờ tiêu chuẩn.

Ván cờ này, Lê Quang Liêm là người cầm quân đen và trước đối thủ rất mạnh Ruslan Ponomariov, đại kiện tướng của cờ vua Việt Nam rất thận trọng. Không mạo hiểm trong các nước đi, hai bên đã có kết quả hòa của ván đấu sau nước cờ thứ 33. Với kết quả trên, sau hai ván cờ tiêu chuẩn, hai kì thủ vẫn giữ nhau ở điểm hòa và buộc phải thi đấu lượt play-off để phân định thắng bại chung cuộc. Các ván play-off sẽ thi đấu vào chiều ngày 7-8 theo giờ Việt Nam.

Người chiến thắng của trận cờ này sẽ lọt vào vòng tiếp theo và gặp người thắng trong cặp đấu giữa Nikita Vitiugov với Ferenc Berkes.

Theo lượt play-off, hai kì thủ sẽ đấu hai ván cờ nhanh (đi-về) với thời gian 25 phút (cộng 10 giây cho mỗi nước đi). Nếu hai ván này có tỉ số hòa, hai kì thủ sẽ đấu tiếp hai ván cờ nhanh 10 phút (cộng 10 giây cho mỗi nước đi). Sau hai ván trên, nếu hai kì thủ chưa phân thắng bại, cả hai phải phân định bằng hai ván cờ chớp 5 phút (cộng 3 giây cho mỗi nước đi). Nếu hai ván này vẫn chưa có kết quả chung cuộc thì hai kì thủ tiếp tục đấu hai ván cờ chớp cuối cùng 3 phút (cộng 2 giây cho mỗi nước đi). Nếu tiếp tục hòa, kì thủ cầm quân trắng sẽ là người thua cuộc.

Tin cùng chuyên mục