Lần thứ 3 liên tiếp, Golovkin và Gonzalez lại “song hành”

Gennady Golovkin (Kazakhstan) và Roman Gonzalez (Nicargua) hiện đang là 2 cái tên thu hút vào loại bậc nhất trong làng quyền Anh chuyên nghiệp từ hạng trung trở xuống.

Gennady Golovkin (Kazakhstan) và Roman Gonzalez (Nicargua) hiện đang là 2 cái tên thu hút vào loại bậc nhất trong làng quyền Anh chuyên nghiệp từ hạng trung trở xuống.

Golovkin đang là ĐKVĐ của WBA, IBF và IBO; trong khi đó, Gonzalez cũng đang là nhà ĐKVĐ của WBC và The Ring. Golovkin đang sở hữu thành tích 34 trận thắng tuyệt đối, trong đó có 31 trận thắng bằng knock-our, còn Gonzalez cũng sở hữu thành tích 44 trận thắng tuyệt đối, trong đó có 38 trận thắng bằng knock-out.

Cả 2 đều nổi danh, đều có thành tích “bất khả chiến bại”, vậy tại sao họ lại không giáp mặt nhau để tranh tài, để phân định cao thấp? Khoảng cách duy nhất ngăn trở giữa 2 võ sĩ này chính là… họ không hề có cùng hạng cân, Golovkin là nhà vô địch hạng trung, còn Gonzalez là nhà vô địch hạng ruồi.

Vậy mà, ngay trong ngày hôm nay (ngày 23-4 theo giờ Mỹ), cả 2 sẽ lại “song hành” cùng nhau trong lần thứ 3 liên tiếp. Gonzalez sẽ đối đầu với võ sĩ McWilliams Arroyo (Puerto Rico) ở sàn đài The Forum, Inglewood (California) trong trận đấu đầu tiên, rồi sau đó, cũng tại sàn đài này, Golovkin sẽ thượng đài với Dominic Wade của Mỹ.

Trước đó, Golovkin và Gonzalez cũng lần lượt “song hành” cùng nhau ở sàn đài The Forum và Madison Square Garden (New York). Ngày 16-5-2015, Golovkin thắng knock-out kỹ thuật Willie Monroe “con” ở hiệp đấu thứ 6 tại sàn đài The Forum; cũng trong ngày này, tại sàn đài này, Gonzalez thắng Edgar Sosa bằng knock-out kỹ thuật ở hiệp đấu thứ 2. Ngày 17-10-2015, Golovkin cũng thắng David Lemieux bằng knock-out kỹ thuật ở hiệp đấu thứ 8 tại Madison Square Garden.

Cũng trong ngày này, tại sàn đài này, Gonzalez hạ gục Brian Viloria bằng knock-out kỹ thuật trong hiệp đấu thứ 9. Rõ ràng, cả 2 đã từng khiến các sàn đài nêm chặt khán giả trong cùng 1 ngày, và họ cũng được dự báo sẽ làm điều tương tự ở The Forum trong ngày hôm nay.

Đó là một sự trùng hợp – hoặc là sự sắp xếp - cực kỳ thú vị. Sự kết hợp giữa Golovkin và Gonzalez, 2 tay đấm có cùng phong cách là muốn “hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn” đối thủ, rất thích thắng knock-out như những gì từng khiến cho Mike Tyson lừng danh khắp “tám phương, bốn bể”. Golovkin cho biết: “Không chỉ người Latinh, mà bất cứ ai, nếu hiểu quyền Anh, thích những trận đấu đẳng cấp hàng đầu, những trận quyền Anh chất lượng, đều yêu thích chúng tôi, và thích sự kết hợp giữa chúng tôi. Đó mới là điều quan trọng”.

Hãy chờ xem, bộ đôi “2G” mang lại điều gì cho làng quyền Anh chuyên nghiệp thế giới trong ngày hôm nay…

HOÀNG DƯƠNG

Tin cùng chuyên mục