Làn sóng trị “sao” nội

Một loạt phi vụ chuyển nhượng tưởng như bom tấn đã bị vỡ vào giờ chót. Cầu thủ ngoại tưởng như chắc suất đá chính ở mùa sau bỗng dưng ngồi chơi vào giờ chót do vướng vào tiêu cực hoặc tỏ thái độ bất hợp tác về nội quy sinh hoạt. Có HLV vốn bị thanh lý hợp đồng trong thời gian qua nhưng tỏ ra khá thoải mái khi tự trấn an rằng: “Đằng nào mà tôi chẳng sớm quay lại, sau vài vòng đấu, hễ có HLV bị thay là họ lại nghĩ đến chúng tôi”…

Sau khi lên Pleiku rồi ra Hà Nội, Như Thành (phải) bất ngờ quay về lại Ninh Bình. Ảnh: Nguyễn Nhân

Đó là thực trạng tại các mùa bóng trước. Nay mọi thứ có thể sẽ thay đổi. Nhiều CLB đã ra động thái không còn lệ thuộc vào các “ông sao” nữa. Cái quy ước bất thành văn vốn xuất hiện từ sau khi đội tuyển đăng quang ở AFF Cup 2008. Khi ấy, bất kỳ tuyển thủ quốc gia nào cũng được định khung giá từ 1,5 tỷ đồng/mùa bóng và cứ thế, đồng tiền nhảy múa tùy theo sự máu me và chịu chi của các ông bầu.

Cuộc chi tiền của các ông bầu tưởng như bất tận cuối cùng cũng đã có hồi kết. Hết tiền? Chưa hẳn, bởi đã chấp nhận cuộc chơi là phải chịu chi, nếu không thì chỉ có nước xuống hạng như Đồng Tâm Long An, Hà Nội ACB ở mùa rồi. Theo quy ước không phá giá? Cũng chưa hẳn, bởi ngoài miệng thì nói sẽ cùng đồng lòng, nhưng sau đó “bầu” nào cũng có những cách riêng để gia cố lực lượng bằng cách đi tắt hoặc thu phục trực diện trước đối thủ chính của mình. 

Nhiều ông bầu đã sẵn sàng trị “sao”, Họ đã có phương án để thay thế nhằm kiểm soát tình thế trong cuộc chiến sắp đến. Ở Pleiku, “bầu” Đức chấp nhận cho Văn Trương ra đi, cầu thủ này thoải mái tìm đội miễn là khi có nơi tiếp nhận thì trả lại phí hợp đồng vốn còn 3 năm. Gọi là chấp nhận cho đi nhưng ai cũng hiểu đó là biện pháp kỷ luật bởi hạn đăng ký cầu thủ trong nước đã hết từ ngày 16-12, nếu có tìm đến đội bóng mới thì Văn Trương cũng  phải chờ đến hết giai đoạn 1 mới được ra sân.

Ở Bình Dương, Quang Thanh không phải là trường hợp đầu tiên. Trước đó, lãnh đạo đội bóng này đã phát thông điệp, bất kỳ cầu thủ nào muốn ra đi, cứ việc giơ tay, sẽ tạo điều kiện cho tất cả. Nhưng cũng chẳng có cầu thủ nào ra đi, Quang Thanh tính “nhảy” nhưng bất thành vào giờ chót đã phải quay lại.

Mới đây, Đinh Hoàng La cũng bày tỏ ý định không chấp hành quy định mới là cầu thủ phải tập trung 24/24 giờ trước trận đấu 4 ngày. Lãnh đạo đội bóng đã ra thời hạn là đến hết ngày 24-12, thủ môn gốc Ucraina này phải trả lời, nếu không sẽ thanh lý hợp đồng. Rời khỏi Ninh Bình rồi “đánh tiếng” sẽ gia nhập Hoàng Anh Gia Lai nhưng sau đó lại xuất hiện trong màu áo CLB Hà Nội.

Mới đây, Như Thành đã quay về lại Ninh Bình. Đằng sau hành trình của cầu thủ lắm tài nhiều tật này ắt cũng có lắm điều bí ẩn.

Quốc Cường

Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Nguyễn Lân Trung cho biết: “VFF chỉ giao lại cho Công ty VPF bản quyền của 4 giải đấu cấp CLB trên tinh thần tôn trọng, kế thừa. Bản quyền truyền hình các giải vô địch quốc gia thuộc liên đoàn bóng đá các quốc gia đó, như bản quyền truyền hình World Cup thuộc FIFA, ASIAN cup thuộc AFC…Vì thế, làm gì thì làm, VPF cần có tính kế thừa. Dĩ nhiên, cần đạt được sự đồng thuận trên tinh thần vì lợi ích chung”. Trong khi đó, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho rằng, việc đầu tiên là VFF sẽ chuyển giao lại các hợp đồng kinh tế cho VPF, thông qua một hợp đồng cụ thể khác để VPF sẽ làm việc với AVG.

Đ.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng