Lần đầu tiên ngọt ngào của Gaspar

Năm nay mới 20 tuổi, Margarita Gasparyan đã trải qua khá nhiều lận đận kể từ khi chuyển sang chơi chuyên nghiệp từ năm 2012.

Trong suốt mấy năm qua, tay vợt nữ 20 tuổi người Nga mới trải qua vỏn vẹn 5 trận đấu thuộc vòng đấu chính ở đấu trường WTA Tour (do cô vẫn đang tập trung thi đấu ở các giải đấu thuộc hệ thống của ITF để tích lũy điểm số và kinh nghiệm) và cô chưa giành nổi một chiến thắng nào. Nhưng Baku Cup tại Azerbaijan đã thay đổi tất cả.

Chiến thắng có điểm số 6/3, 5/7, 6/0 trước Patricia Maria Tig (Rumani) ở trận đấu chung kết tại Baku đã mang đến cho Gasparyan danh hiệu đầu tay. Đây chỉ là 1 trong 5 trận thắng đáng nhớ của Gasparyan ở đấu trường Baku Cup. Trước đó, cô đã loại cả hạt giống số 1 lẫn số 2 của giải đấu là Karin Knapp và Dominika Cibulkova, cô cũng đã đánh bại Zhaoxuan Yang và Evgeniya Rodina trên con đường phiêu lưu thẳng đến ngôi vô địch. Lần đầu tiên nếm trải hương vị chiến thắng một giải đấu, với Gasparyan, không còn điều gì có thể ngọt ngào hơn điều này.

“Đây là một giải đấu tuyệt vời, là một tuần lễ tuyệt vời đối với tôi. Tôi muốn cảm ơn tất cả những khán giả đã ủng hộ cho tôi không ngớt trong từng phút, từng giây. Tôi muốn cảm ơn cả ban tổ chức. Đây là một giải đấu quá hay và tôi sẽ nhớ mãi cái tuần lễ này, cái khoảng thời gian này”, Gasparyan tâm sự sau khi trở thành tay vợt thứ 8 giành được danh hiệu WTA Tour đầu tay trong mùa giải năm nay.

Xin chúc mừng quần vợt nữ Nga đã lại tìm ra được… một nhà vô địch mới!

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Emma Raducanu là thương hiệu mới của làng quần vợt thế giới

“Quý cô Anh quốc” Emma Raducanu: Yêu thích đua xe tốc độ, vừa tốt nghiệp Trung học, đang tập làm quen cách… tiêu tiền

WTA Tour đang chứng kiến một ngôi sao mới ra đời. Đó là “Quý cô 18 tuổi người Anh” Emma Raducanu, người vừa giành ngôi vô địch đơn nữ ở US Open và đang là một “thương hiệu mới” của làng quần vợt nữ thế giới, bên cạnh “thương hiệu” Naomi Osaka vốn cũng thành danh sau khi giành Grand Slam trên đất Mỹ…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác