Lần đầu tiên giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương có 2 VĐV cùng về nhất chặng

SGGPO

Lần đầu tiên trong lịch sử xe đạp nữ Việt Nam, tổ trọng tài phải đắn đo công nhận cho 2 tay đua Bùi Thị Quỳnh (Biwase) và Nguyễn Thị Thi (Tập đoàn Lộc Trời) cùng về nhất chặng 4 cuộc đua xe đạp nữ quốc tế Bình Dương.

Cả hai tay đua gần như cán đích cùng 1 lúc.

Cả hai tay đua gần như cán đích cùng 1 lúc.

Chặng 4 diễn ra vào sáng nay từ Bảo Lộc đi Đà Lạt, đội chủ giải Biwase Bình Dương tiếp tục thi đấu thành công duy trì những thành quả của mình. HLV Bành Chấn Quyền đưa ra đấu pháp an toàn, tất cả các thành viên trong đội đều tập trung hỗ trợ cho Đinh Thị Như Quỳnh bảo vệ chiếc Áo vàng, đồng thời tạo cơ hội cho cô gia tăng thêm khoảng cách điểm áo đỏ đối với đối thủ trực tiếp Nguyễn Thị Thi (Tập doàn Lộc Trời).

Dù gặp một chút trở ngại trong khoảng thời gian đầu do các cô gái Tập đoàn Lộc Trời tấn công mãnh liệt, đội Biwase Bình Dương sau đó ổn định được thế trận, hướng cục diện trận đấu đi theo ý của mình. Họ chấp nhận “thả” cho các tay đua khó tranh chấp ra đi trong sự kiểm soát, tập trung khoá chặt các mũi tấn công của đối thủ nguy hiểm Tập đoàn Lộc Trời.

Lần đầu tiên giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương có 2 VĐV cùng về nhất chặng ảnh 1 Pha nước rút tại đích. 

Được đồng đội hỗ trợ, tay đua đang giữ chiếc áo vàng Đinh Thị Như Quỳnh tiếp tục thể hiện kỹ năng leo núi tuyệt vời. Từ chân đèo Prenn ở tốp 3, cô tung guồng chân mạnh mẽ vượt qua nhiều đối thủ lên đỉnh trước tiên, qua đó tiếp tục đứng giải thưởng Nữ hoàng leo núi. Người cán đỉnh đèo thứ hai là tay đua Nguyễn Thị Thi nhằm nuôi cơ hội tranh chấp với Như Quỳnh.

Sau khi vượt đèo Prenn, một tốp gồm 7 tay đua cùng tiến về đích tranh nhau nước rút. Thật trớ trêu, tổ trọng tài dù đã quay phim góc ngang vạch đích xác định kết quả vẫn không phân định được tay đua Bùi Thị Quỳnh (Biwase Bình Dương) và Nguyễn Thị Thi (Tập đoàn Lộc Trời) về nhất. Chính vì thế, tổ trọng tài quyết định công nhận cả hai tay đua đều là người thắng chặng.

Lần đầu tiên giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương có 2 VĐV cùng về nhất chặng ảnh 2 Đinh Thị Như Quỳnh tiếp tục mặc chiếc áo vàng. 

Trước đây, làng xe đạp nam Việt Nam từng xảy ra trường hợp tương tự như vậy vào năm 2000. Khi đó tại giải Đại hội TDTT toàn quốc, trọng tài từng công nhận cả Trương Quốc Thắng và Trịnh Phát Đạt cùng giành huy chương vàng. Theo tổng trọng tài giải Nguyễn Hoàng Long, trường hợp này cũng từng xảy ra ở giải danh giá thế giới Tour de France.

Không chỉ bảo vệ được chiếc áo vàng và áo đỏ cho Đinh Thị Như Quỳnh, Biwase Bình Dương còn gia tăng khoảng cách với Tập đoàn Lộc Trời từ 46 giây lên 3 phút 56 giây trong bảng tổng sắp đồng đội sau 4 chặng. Chiếc Áo xanh vẫn thuộc về Nguyễn Thị Thật (Tập đoàn Lộc Trời) và chiếc Áo trắng vẫn nằm trong tay cô gái trẻ Nguyễn Thị Kim Cương (Trẻ Việt Nam).

Sáng mai, đoàn đua chạy chặng 5 từ Nha Trang đi Phan Rang.

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Toni Kroos tin rằng đội nào thích nghi tốt hơn sẽ thắng. Ảnh: Getty Images

Nhạc trưởng Real chỉ ra yếu tố quyết định danh hiệu La Liga

Tiền vệ Toni Kroos tin rằng La Liga dù chuẩn bị nối lại nhưng phong độ của các đội bóng thì vẫn còn là dấu hỏi lớn, nên đội nào có khả năng thích nghi và nhập cuộc tốt hơn sau 3 tháng nghỉ thì sẽ nắm giữ chìa khóa thành công.

Quần vợt

Halep và một ngày không quần vợt vì đang tuân thủ lệnh cách ly

Simona Halep: Mới tự cách ly trong 2 tháng, nhưng nhận ra mình đã tự phong tỏa trong 6 năm

Chỉ trong vòng 3 tháng “ngắn ngủi” tự cách ly vì dịch Covid-19, nhưng tự bản thân của Simona Halep (tay vợt hạng 2 WTA hiện nay) đã kịp chiêm nghiệp rất nhiều thứ trong cuộc đời mà vốn trước đó, cô chưa từng có thời gian “ngoảnh đầu nhìn lại”. Với Halep, cô đã không chỉ “tự cách ly trong 3 tháng vừa qua”, mà thậm chí cô đã “phong tỏa bản thân với cuộc sống xung quanh trong suốt 6 năm tập trung cho quần vợt chuyên nghiệp”.

Fanzone