Lần đầu “đi học”

- Trong kế hoạch trình lên thành phố, XSKT Cần Thơ dự kiến sẽ tiêu tốn trong mùa bóng đầu tiên ở sân chơi chuyên nghiệp chừng 50 tỷ đồng, thấy ngon không anh Ba?

- Tất nhiên là ngon, nhất là thời buổi nhiễu nhương mà dám bỏ số tiền như vậy đâu phải đùa giỡn được. Nó là cả một nỗ lực của chính quyền thành phố, người dân và nhà tài trợ.

- Cũng phải cho nở mày nở mặt chứ! Hổng lẻ mang danh thành phố trực thuộc Trung ương mà cứ lẹt đẹt ở hạng Nhất hoài ai coi cho được. Có câu: “Thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt, còn hơn le lói suốt trăm năm”, anh nhớ chứ?

- Cái đó chỉ đúng một nửa thôi, chú mày à!

- Sao một nửa?

- Đã làm bóng đá là phải làm cho có bài có vở đàng hoàng, đâu thể nói “huy hoàng rồi chợt tắt” như vậy là hổng ổn rồi. Một khi xác định lên Vi-lít làm phải căng cơ, chứ nhiều ông láng giềng của đội bóng Tây Đô từng có tư tưởng đó nên cuối cùng để lại đống bầy hầy thấy oải lắm lắm!

- Ý muốn nói mấy đội như Kiên Giang, An Giang?

- Chứ còn ai vô đây. Bóng đá chuyên nghiệp đâu phải cứ đổ tiền ra là xong. Còn là cách quản lý, điều hành, rồi cơ sở vật chất sân bãi, các tuyến trẻ, công tác phòng chống tiêu cực và nhất là làm sao kéo được khán giả đến sân mới ăn tiền.

- Người ta chập chững với sân chơi Vi-lít, cũng giống đứa trẻ mới đến trường, tất nhiên là còn nhiều bỡ ngỡ, hồi hộp.

- Chính vì vậy mà “cha mẹ” cần có sự chuẩn bị tốt cho nó, chứ không phải đem ấn vô lớp ngồi rồi học kiểu gì cũng được.

- Vậy ý anh muốn sao?

- Chẳng gì hết. Chỉ muốn nói, đừng nghĩ có nhiều tiền là giải quyết xong việc. Thực tế từng chứng minh XMXT.SG hay V.Ninh Bình là những đội từng đổ tiền tấn mấy năm trước nhưng có là đinh gì đâu?

- Chơi bóng đá nếu đúng chuyên chẳng dễ chút nào.

- Nên mới nói, lên Vi-lít không phải cứ tiền và tiền, dù biết không có tiền thì chẳng làm được gì.

- Hy vọng XSKT Cần Thơ lần đầu “chuyển cấp” sẽ chơi ra ngô ra khoai. Đừng giống nhiều đội cố gồng lên một lần rồi… đứt bóng.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất