Giải khiêu vũ thể thao tphcm mở rộng lần 3-2009:

Lần đầu có trọng tài quốc tế

Giải diễn ra trong ngày 30-8 tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng, với 21 nội dung thi của 2 dòng Standard và Latin, dành cho đối tượng chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp (từng thi đấu hoặc có giải thưởng ở các cuộc thi trong nước, quốc tế), dự bị chuyên nghiệp, phong trào…

Trong đó quy định rõ vũ điệu nào cho từng nội dung. Bà Trần Thị Minh Hiền (TTK Liên đoàn Thể dục TPHCM, Phó ban tổ chức giải) cho biết: “Đến nay mới có gần 60 đôi đăng ký thi đấu. Theo thông lệ, các nội dung có đông thí sinh sẽ tổ chức vòng loại để chọn 8 đôi vào bán kết, rồi chọn tiếp 6 đôi vào chung kết xếp hạng.

Nội dung nào có 3 đôi trở lên mới có trao huy chương”. Do bận chuẩn bị cho AIG 3, nên giải này sẽ vắng các VĐV “thiện chiến”, đơn cử đôi Phan Hiển-Khánh Thi đang tập luyện và thi đấu tại Đức (Phan Hiển là nghệ danh của Minh Trường, VĐV từng đoạt các huy chương lứa tuổi trẻ quốc tế, hiện nhảy cùng tuyển thủ Khánh Thi sau khi chị và Chí Anh không còn là bạn nhảy nữa).

Theo bà Trần Thị Minh Hiền, lần đầu tiên giải này mời 3 trọng tài của Liên đoàn khiêu vũ thể thao quốc tế (IDSF) là các ông Christian Corsi (Italia), Markus Sonyi (Đức), Tomohiro Tamaoki (Nhật) chấm thi tất cả 21 nội dung. Số trọng tài TPHCM sẽ được bổ sung cho đủ 5 trọng tài/nội dung chứ không mời trọng tài quốc gia.

Liên đoàn Thể dục TPHCM cũng tổ chức lớp nghiệp vụ huấn luyện và cấp giấy  chứng nhận hướng dẫn viên khiêu vũ thể thao sau khi học viên tham gia lớp do ông Christian (phụ trách dòng Standard) và Tamaoki (dòng Latin) giảng dạy, từ ngày 24 đến 28-8.

Do gặp khó khăn về vận động tài trợ, và không có tài trợ chính ngoài sự hỗ trợ của công ty Gold Roast (nhãn hàng Calsome), nên đến giờ BTC chưa công bố cụ thể giá trị thưởng.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà vô địch Trần Văn Đảng (trái) hỗ trợ VĐV khiếm thị thi đấu ở Giải điền kinh khuyết tật quốc gia 2020. Ảnh: P.NGUYỄN

Những trái tim nhiệt thành

Thay vì tận hưởng quãng nghỉ cuối năm bên gia đình và bè bạn, sau khi lên ngôi ở Giải vô địch điền kinh quốc gia 2020, các tuyển thủ Nguyễn Thành Ngưng (Đà Nẵng) và Trần Văn Đảng (Hà Nội) lại bay vào TPHCM để sát cánh cùng các ngôi sao điền kinh một thời như Trịnh Đức Thanh, Nguyễn Văn Phương… phục vụ Giải điền kinh người khuyết tật toàn quốc 2020 ở sân vận động quận 8, TPHCM.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Cái chết của Diego Maradona vẫn đang được điều tra.

Maradona bị ngã, va đập vào đầu một tuần trước khi chết

Một hé lộ mới sau cái chết của huyền thoại Diego Maradona, từ y tá của ông Gisela Madrid khi tiết lộ huyền thoại bóng đá Argentina bị ngã và bị va đập vào đầu một tuần trước khi chết, và thậm chí bị bỏ lại một mình trong 3 ngày mà không có sự giúp đỡ.

Quần vợt

Các môn khác