Giải khiêu vũ thể thao tphcm mở rộng lần 3-2009:

Lần đầu có trọng tài quốc tế

Giải diễn ra trong ngày 30-8 tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng, với 21 nội dung thi của 2 dòng Standard và Latin, dành cho đối tượng chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp (từng thi đấu hoặc có giải thưởng ở các cuộc thi trong nước, quốc tế), dự bị chuyên nghiệp, phong trào…

Trong đó quy định rõ vũ điệu nào cho từng nội dung. Bà Trần Thị Minh Hiền (TTK Liên đoàn Thể dục TPHCM, Phó ban tổ chức giải) cho biết: “Đến nay mới có gần 60 đôi đăng ký thi đấu. Theo thông lệ, các nội dung có đông thí sinh sẽ tổ chức vòng loại để chọn 8 đôi vào bán kết, rồi chọn tiếp 6 đôi vào chung kết xếp hạng.

Nội dung nào có 3 đôi trở lên mới có trao huy chương”. Do bận chuẩn bị cho AIG 3, nên giải này sẽ vắng các VĐV “thiện chiến”, đơn cử đôi Phan Hiển-Khánh Thi đang tập luyện và thi đấu tại Đức (Phan Hiển là nghệ danh của Minh Trường, VĐV từng đoạt các huy chương lứa tuổi trẻ quốc tế, hiện nhảy cùng tuyển thủ Khánh Thi sau khi chị và Chí Anh không còn là bạn nhảy nữa).

Theo bà Trần Thị Minh Hiền, lần đầu tiên giải này mời 3 trọng tài của Liên đoàn khiêu vũ thể thao quốc tế (IDSF) là các ông Christian Corsi (Italia), Markus Sonyi (Đức), Tomohiro Tamaoki (Nhật) chấm thi tất cả 21 nội dung. Số trọng tài TPHCM sẽ được bổ sung cho đủ 5 trọng tài/nội dung chứ không mời trọng tài quốc gia.

Liên đoàn Thể dục TPHCM cũng tổ chức lớp nghiệp vụ huấn luyện và cấp giấy  chứng nhận hướng dẫn viên khiêu vũ thể thao sau khi học viên tham gia lớp do ông Christian (phụ trách dòng Standard) và Tamaoki (dòng Latin) giảng dạy, từ ngày 24 đến 28-8.

Do gặp khó khăn về vận động tài trợ, và không có tài trợ chính ngoài sự hỗ trợ của công ty Gold Roast (nhãn hàng Calsome), nên đến giờ BTC chưa công bố cụ thể giá trị thưởng.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch FIFA Ahmad Ahmad

FIFA tiếp tục “dọn dẹp” nội bộ

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Phi (CAF), đồng thời là Phó Chủ tịch FIFA Ahmad Ahmad đã bị Ủy ban Đạo đức FIFA cấm tham gia hoạt động bóng đá trong 5 năm vì các sai phạm tài chính được mô tả trong tuyên bố: “Vi phạm nghĩa vụ trung thành, tặng quà và các lợi ích khác, quản lý sai quỹ và lạm dụng vị trí Chủ tịch CAF”.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Chị em nhà Shevchenko và nhân vật chính của sự kiện UFC 255 - Figueiredo

Gia đình Shevchenko lên đỉnh: Mẹ vô địch Muay Thái biểu diễn, 2 chị em hạ gục đối thủ ở UFC 255

Gia đình Shevchenko (không phải huyền thoại bóng đá Andriy Shevchenko hiện đang làm HLV trưởng tuyển bóng đá Ukraine), gồm mẹ - bà Elena Shevchenko, và 2 chị em - Valentina Shevchenko cùng với Antonina Shevchenko đang là những nhân vật nổi bật nhất ở trong làng võ thuật Muay Thái - MMA (UFC) trên toàn thế giới.