Lần cuối cho Lê Công Vinh?

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2014

Theo đánh giá sơ bộ của các đồng nghiệp báo đài thì người duy nhất có thể “chen ngang” vào cuộc đua danh hiệu QBV giữa 2 cầu thủ Phạm Thành Lương và Nguyễn Văn Quyết thuộc đội Hà Nội T&T, đó là Lê Công Vinh, tiền đạo đang khoác áo Bình Dương và vừa có một năm 2014 thi đấu thành công.

Công Vinh thi đấu cho CLB Sapporo (Nhật Bản) năm 2014. Ảnh: T.L.

Tất nhiên, so với 3 lần đăng quang trước (2004, 2006, 2007) thì lần này, Công Vinh không thật sự nổi trội do anh đang bước sang tuổi xế chiều của sự nghiệp. Nhưng cũng chính vì thế, những gì anh gặt gái được trong năm 2014 rất đáng trân trọng nếu không nói, đây lại là năm thành công nhất của anh. Tại đội Sông Lam Nghệ An, Công Vinh chính là ngôi sao duy nhất còn ở lại với CLB, đặc biệt hơn khi anh đã dũng cảm từ chối khoản tiền lương cao gấp nhiều lần mà phía CLB Sapporo (Nhật Bản) đề nghị để ở lại “chiến đấu” cho đội bóng quê hương. Với 9 bàn thắng ghi được tại V-League, Công Vinh giúp Sông Lam Nghệ An cán đích với vị trí thứ 5 (vượt chỉ tiêu) đồng thời anh trở thành cầu thủ đầu tiên vượt qua cột mốc 100 bàn thắng tại V-League. Tại AFF Cup 2014, dù suýt không được ông Miura đăng ký dự giải, nhưng Công Vinh đã chứng tỏ giá trị của một trong những tượng đài của giải đấu này (5 lần có mặt) với 4 bàn thắng.

Trong lịch sử giải thưởng QBV Việt Nam, Lê Công Vinh đang sánh cùng đàn anh Lê Huỳnh Đức với 3 danh hiệu QBV, nhưng lại tràn trề cơ hội đi vào lịch sử với danh hiệu thứ 4 trong lần bầu chọn này.

Năm nay đã bước sang tuổi 30, cùng độ tuổi mà Lê Huỳnh Đức đoạt danh hiệu QBV lần thứ 3, có thể nói Lê Công Vinh đang chờ hồi kết viên mãn cho một sự nghiệp của mình.

 KHANG VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Môn bóng rổ tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 có trao thưởng cho các đội giành kết quả huy chương. Điều này có được từ việc Liên đoàn bóng rổ Việt Nam kêu gọi được nguồn xã hội hóa để trao thưởng tại Đại hội thể thao toàn quốc. Ảnh: VBF

Giải bài toán kinh tế thể thao với Đại hội toàn quốc là không dễ

Tổng cục TDTT tổ chức Hội thảo quốc tế về chuyên nghiệp hóa kinh doanh và tiếp thị thể thao cuối tháng 11 vừa qua tại Hà Nội là một trong những hoạt động trong chuỗi sự kiện chuẩn bị Đại hội thể thao toàn quốc. Tuy thế, giải bài toán kinh tế với thể thao đặc biệt là cho Đại hội thể thao toàn quốc lại không dễ.