Lặn biển tay ngang

Chỉ cần vài phút được hướng dẫn, du khách không cần là dân lặn chuyên nghiệp vẫn có thể trải nghiệm môn thể thao chinh phục biển xanh này với cảm giác tung hoành dưới đáy đại dương ngắm san hô và đủ loại cá biển cũng như tự tay bắt lấy những con trai ở biển Nha Trang.

Du khách thích thú với việc bắt được một con trai dưới biển

Tự tay lấy và sở hữu viên ngọc trai mà mình tìm được

Là một trong những vùng biển có rặng san hô đẹp nhất Việt Nam cộng thêm làn nước trong xanh, Nha Trang luôn là cái tên dân lặn muốn tìm đến nhất. Tuy nhiên, với giá một bộ thiết bị lặn chuyên nghiệp có giá vài chục triệu đồng kèm theo nhiều kỹ năng phức tạp, những du khách không phải dân lặn chuyên nghiệp gặp khó khăn trong việc muốn trải nghiệm môn thể thao thú vị này.

Nắm được thị hiếu của du khách, một dịch vụ du lịch mới lạ đã xuất hiện ở đảo Hòn Tằm (Nha Trang) với các khóa hướng dẫn kỹ năng lặn ngắn hạn cho người không chuyên. Chỉ cần 5 phút được hướng dẫn bởi các thợ lặn chuyên nghiệp, các du khách đủ mọi lưới tuổi có thể trở thành các vận động viên môn này và trải nghiệm cảm giác xuống đáy biển khám phá đời sống động thực vật dưới làn nước xanh.

Các thợ lặn kiểm tra các thiết bị lặn cho du khách

Anh Thế Phi giới thiệu khu vực lặn 10 ha với hơn 1 triệu con trai đang sinh sống

Anh Lý Thế Phi, hướng dẫn viên lặn biển chuyên nghiệp, cho biết: "Môn lặn không khó như nhiều người nghĩ. Người chơi chỉ cần không mắc các bệnh tim mạch, học cách hít thở bằng miệng và vài kỹ năng cơ bản là có thể lặn được. Trẻ em từ 8 tuổi đã có thể tham gia môn này. Chưa kể mỗi người tham gia còn có một thợ lặn chuyên nghiệp đi kèm nên an toàn tuyệt đối. Người tham gia môn này vừa có thể tự kiểm chứng khả năng chịu đựng của cơ thể mình, sự thích nghi và vượt giới hạn của bản thân vừa được ngắm những cảnh đẹp dưới đáy đại dương. Có người sau lần đầu lặn cảm thấy thích thú đến mức mỗi năm quanh lại lặn một lần, cứ mỗi lần họ lại thay đổi địa điểm lặn và có những trải nghiệm khác nhau". Các VĐV "tay ngang" này còn được tự tay bắt lấy những chú trai biển nằm ngủ trong những chiếc lưới dưới biển đang được nuôi cấy. Sau khi lên bờ, các du khách sẽ được hướng dẫn lấy ngọc ra khỏi con trai và sở hữu luôn "kho báu" do mình tìm được. Trung bình mỗi ngày có hơn 100 lượt du khách đến với hoạt động lặn này.

Lê Hằng thích thú khi lần đầu lặn biển

Có thợ lặn chuyên nghiệp đi kèm, cậu bé tỏ ra thích thú

* Nghệ nhân quốc gia Hồ Thanh Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty Ngọc Trai Pearl, cho biết: "Việc hướng dẫn cho người không biết lặn được trải nghiệm cảm giác xuống đáy biển kèm theo việc tự tay mình bắt trai lấy ngọc có thể nói là thế giới chưa hề có. Môn thể thao lặn biển rất thú vị vì thế tôi nghĩ việc tạo điều kiện cho mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi đều có thể tham gia là một việc rất tuyệt vời".

Lê Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

mẫu giày ULTRABOOST 21 sẽ xuất hiện tại Việt Nam vào ngày 28-1.

Từ 'huyền thoại giày chạy' tới 'biểu tượng khai phóng năng lượng'

Ngày 14-1, adidas đã chính thức giới thiệu đến người hâm mộ toàn cầu mẫu giày ULTRABOOST 21, phiên bản nâng cấp hoàn hảo của dòng giày chạy bộ đã trở thành huyền thoại suốt 6 năm qua. ULTRABOOST 21 không chỉ là một bản nâng cấp độc đáo về mặt kỹ thuật sản phẩm, mang đậm tính thời trang đương đại theo hướng bền vững, mà đã trở thành một biểu tượng cho sự khai phóng "năng lượng" ẩn sâu bên trong mỗi người.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.