Lampard lên kế hoạch treo giày

Cựu tiền vệ của Chelsea và đội tuyển Anh sẽ bước vào tuổi 38 ở cuối mùa giải MLS năm nay. Dường như tuổi tác là gánh nặng đối với bất cứ ai, kể cả Lampard, cầu thủ từng được mệnh danh là “Người không phổi”. Chính Lampard cũng thừa nhận rằng anh không biết liệu MLS 2016 có phải là mùa giải cuối cùng của anh với tư cách một cầu thủ chuyên nghiệp hay không.

Sau năm đầu tiên ra mắt New York City nhưng hầu hết thời gian để ngồi trên băng ghế  dự bị vì chấn thương, cựu ngôi sao của Chelsea hiện đang chuẩn bị cho mùa giải đầu tiên một cách trọn vẹn tại MLS. Lampard đã từng bị truyền thông Mỹ cũng như các CĐV New York City ghét bỏ vì muốn thi đấu cho Manchester City chứ không phải trở về thi đấu tại MLS vào đầu mùa giải năm ngoái. Nhưng vào thời điểm hiện tại, Lampard đang tăng tốc để chuẩn bị cho trận đấu mở màn của New York City gặp Chicago Fire vào ngày 6-3 tới.

“Tôi đang tận hưởng từng phút giây hiện tại. Tôi không bận tâm nếu mình kiệt sức ở tuổi 37. Tôi sẽ nghỉ ngơi nếu không thể tiếp tục thi đấu nhưng tôi sẽ không nghĩ nhiều về điều đó. Điều gì đến sẽ đến. Và tôi chỉ biết tập trung vào mùa giải năm nay. Hiện nay, tôi khó có thể tập luyện như cách tôi từng làm nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức. Tôi cảm thấy mình vẫn có thể cống hiến. Tôi không muốn kết thúc cuộc chơi một cách buồn tẻ. Nếu muốn nghỉ ngơi, tôi đã quyết định sau khi rời Chelsea. Nhưng bây giờ, tôi đang ở đây và chưa bao giờ hối tiếc về điều đó ”- Lampard cho biết.

Lampard cũng khẳng định rằng anh không đến MLS để nghỉ ngơi, dù thời gian ra sân của anh ở mùa giải năm ngoái là vô cũng ít ỏi. Anh chia sẻ: “Tôi không đến đây để nghỉ ngơi và nhận tiền lương. Tôi không muốn kiếm tiền mà chẳng cần gì cả, tôi không phải loại người đó. Tôi đến đây để cống hiến cho đội bóng, cho những CĐV nhiệt thành của CLB. Đó là một thử thách lớn đối với tôi”.

QUANG MINH
Frank Lampard trong màu áo New York City.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất