Lắm thầy…

Tại Olympic London 2012, thể thao Việt Nam sẽ tham gia với lực lượng đông nhất từ trước đến nay với 18 VĐV so với 13 VĐV của năm 2008, 11 của năm 2004 và 7 của năm 2000. Để có được con số ấy là nỗ lực vô cùng của cả nền thể thao suốt nhiều năm qua. 18 VĐV nói trên không phải ai cũng được dự bằng suất chính thức như của Tiến Minh (cầu lông) hay Trần Lê Quốc Toàn (cử tạ) mà nhiều suất phải đợi xét duyệt theo thứ tự mới đến lượt.

Có được một suất dự như vậy thật không đơn giản và phải chăng như thế mà các suất “ăn theo” để phục vụ cho 18 suất chính thức ấy lại đông một cách bất ngờ. Ngoài 18 VĐV còn có 38 thành viên khác “ăn theo”. Môn thi đấu nào cũng có lãnh đạo cộng với 1-2 HLV. Như vậy, riêng thành phần lãnh đạo đã nhiều hơn số VĐV được tham gia, trong khi đó cả đoàn chỉ có đúng 1 bác sĩ để chăm sóc. Đáng nói hơn là có những môn các VĐV hầu như đã quen thi đấu cá nhân như trường hợp Nguyễn Tiến Minh vậy mà cũng có một “lãnh đội” cộng với 1 HLV. Hoặc có những môn chỉ cần 1 HLV là đủ thì vẫn cứ “1 kèm 1” khiến cho thành phần của đoàn Việt Nam tăng số lượng không cần thiết.

Đành rằng việc chuẩn bị phải kỹ lưỡng và có nhiều người thì vẫn dễ xoay xở hơn nhưng chuyến đi này vừa xa vừa tốn kém và cũng chẳng phải môn nào cũng có khả năng đoạt huy chương. Tại sao không thể phân loại các môn cần tập trung hỗ trợ để đạt thành tích và những môn giảm thiểu nhân sự phụ trách khi cơ hội không cao để tránh cảnh “lắm thầy…”.

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Olympic Tokyo 2020 được người Nhật gửi gắm nhiều kỳ vọng

Nhật Bản, Olympic và giấc mơ an lành

Khi lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 diễn ra giữa một sân vận động vắng lặng, người ta càng có lý do để khẳng định, nó không nên diễn ra. Nhưng khi những giai điệu bất hủ của ca khúc Imagine vang lên, đài lửa được tay vợt nổi tiếng Naomi Osaka thắp sáng, thì lịch sử thể thao thế giới đã bước sang chương mới.

Bóng đá trong nước

Các cầu thủ, đặc biệt từ hạng Nhất sẽ ảnh hưởng thu nhập nếu giải bị hủy

Cần một giải pháp hài hòa

Sau 4 ngày kể từ khi gởi văn bản đến các CLB để tham khảo kế hoạch thi đấu cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021, ngày 23-7 công ty VPF đã thu về đủ các văn bản phản hồi. Qua đó có 9/14 phiếu không đồng ý lùi giải đến đầu năm 2022. 

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…