Làm quen với eSports - Bài 2: Tổ chức giải đấu eSports

Giải đấu thể thao điện tử (giải đấu eSports) là một hay một loạt sự kiện được tổ chức cho các game thủ tham gia thi đấu.

eSports không giống như bóng đá hay những môn thể thao thực ngoài đời, eSports có những yêu cầu rất riêng, nhưng đã là thể thao thì phải luyện tập kỹ năng, cần có chiến thuật cụ thể trong thi đấu, có tinh thần thể thao và trên hết là những giải đấu để những người năng nỗ tập luyện có nơi thể hiện bản thân cũng như khán giả được thoả mãn bằng những trận đấu hấp dẫn.

Một siải đấu eSports đúng nghĩa mang lại rất nhiều lợi ích cho người tổ chức cũng như cộng đồng game thủ. Về phía game thủ, họ được tham gia một sự kiện cộng đồng đầy hấp dẫn, được giao lưu với các game thủ cùng sở thích; được tham gia thi đấu, cọ sát, học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm.

Khi tham gia, game thủ sẽ xây dựng danh tiếng cũng như thể hiện bản thân và đồng đội. Và đương nhiên, sẽ có phần thưởng dành cho người chiến thắng.

Giải đấu eSports có nhiều hình thức thi đấu và quy mô khác nhau tuỳ vào mục đích và các điều kiện thực tế như kinh phí, nhân lực (tuỳ vào hình thức và quy mô của giải mà ta cần có đủ số lượng người tham gia tổ chức với trình độ tương ứng), mục tiêu (bộ môn để thi đấu và đối tượng game thủ nhắm đến để có phương án tổ chức giải đấu cho phù hợp), thời gian và địa điểm tổ chức (phải phù hợp với đa số game thủ sẽ tham gia giải đấu dù là với tư cách game thủ hay khán giả), cơ sở vật chất và điều kiện kĩ thuật (các giải đấu nối mạng nội bộ đòi hỏi một môi trường thi đấu tốt với các tiêu chí được đặt lên hàng đầu là không gian, chất lượng và số lượng máy).

Một giải đấu eSports để được đánh giá là thành công phải tạo được không khí cuồng nhiệt và phấn khích cho tất cả game thủ tham gia, cho họ những cảm xúc khác biệt và suy nghĩ tốt đẹp nhất về giải đấu.

Theo Garena Vn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dấu ấn huyền thoại Diego Maradona tại đấu trường Serie A trong màu áo Napoli (1984-1992)

Dấu ấn huyền thoại Diego Maradona tại đấu trường Serie A trong màu áo Napoli (1984-1992)

Napoli là CLB mà Maradona gắn bó lâu nhất trong sự nghiệp cầu thủ của mình với 8 năm (1984-1992). Để tri ân cho những đóng góp của huyền thoại Diego Maradona, Chủ tịch thành phố Naples – ông Laura Bismuto đã quyết định đổi tên SVĐ của Napoli San Paolo thành Diego Armando Maradona và đây chính là niềm vinh dự lớn nhất mà Napoli dành cho huyền thoại của mình. Trong 8 năm khoác áo Naples, huyền thoại đã lâp kỷ lục 115 bàn thắng và kỷ lục này đã bị Marek Hamšík phá vỡ vào năm 2017.