Làm ơn bớt nghỉ

Hôm qua, Vi-lít trở lại sau thời gian chờ dài cổ, lý do đưa ra là ưu tiên cho đội tuyển Ô-lim-píc. Bánh xe Vi-lít đã quay, em mừng quá nên viết vội đôi dòng.

Thưa quý quan chức điều hành các giải đấu!

Thời gian qua, người hâm mộ bọn em rất buồn vì thiếu bóng đá. Ai đó nói coi bóng đá nội chán phèo, nên chuyển sang xem mấy em người mẫu ỏn ẻn trên sàn cắt-quớt có khi hay hơn. Nhưng, với bọn em bóng đá nội vẫn có khối thứ mà các giải Ngoại hạng Anh, Xê-ri A hay La-li-ga… không bằng, là được xem những người con quê hương mình thi thố.

Vậy mà lắm lúc thấy buồn. Nỗi buồn đầu tiên là lịch thi đấu “nấc cụt” hoài. Chẳng rõ các bác mần ăn sao mà giải đấu lớn như Vi-lít bị cắt vụn ra thế? Qua theo dõi ở các nước có nền bóng đá phát triển, chẳng thấy quốc gia nào như mình cả. Đâu có ai lại ngưng giải VĐQG để ưu tiên cho đội tuyển Ô-lim-píc (!?).

Mà thôi, nói làm gì đến mấy nước ở trời Âu. Chỉ liếc sang Thái Lan, Xin-ga-po hay Malaysia đã không giống ta rồi. Nếu tập trung đội tuyển Ô-lim-píc cũng gom quân, ráp đội hình xong là “chiến”, sau đó trả về cho CLB. Ai đời tập trung đội tuyển gì như kiểu nhà binh, trông phản khoa học lắm!

Thưa quý vị!

Niềm vui được xem vòng 9 Vi-lít mới lóe lên thì theo dõi lịch thi đấu sắp tới muốn té ghế. Vì được biết, sau vòng 9 người hâm mộ chỉ có thể xem Vi-lít được 3 vòng 10, 11, 12 nữa là dừng cuộc chơi, nhường chỗ cho Xi-gêm đến cuối tháng 6 luôn.

Cũng cái lịch này mà nghe mấy bác lãnh đạo tỉnh em than trời là phải còng lưng trả lương cho cầu thủ, HLV. Các bác cũng biết, quê em nghèo lắm, có được đội bóng lên Vi-lít là cả vấn đề. Tiền nuôi đội bóng một phần trích từ tiền thuế của em và người hâm mộ trong tỉnh đóng góp, nào phải sung sướng gì. Híc… híc… híc…

Trời ạ! Nền bóng đá nói lên chuyên nghiệp mà như gà mắc tóc như thế sao?

Thôi thì, mong các bác suy tính thế nào cho lần sau nó ngon lành cành quất để bọn em vui xíu. Em xin nhắc lại, lúc nào cũng ủng hộ Vi-lít mà cứ vậy hoài chán lắm!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất