Làm nhiều, họp ít

- Hôm qua, người đứng đầu thành phố tuyên bố: “Tất cả người dân trên kênh rạch khi dời đi, kể cả không đủ điều kiện đền bù một căn hộ thì Nhà nước cũng phải lo cho họ một căn hộ mới”.

- Là kênh nào thế ông?

- Việc thực hiện dự án quy hoạch chỉnh trang đô thị, di dời nhà trên và ven kênh rạch quận 8.

- Vậy mới được. Xứ mình lâu nay không quen với cách làm quyết liệt, bởi cái gì cũng qua nhiều khâu nhiều cửa rườm rà.

- Họp nhiều khiến người ỳ ra. Theo tui càng họp hành càng ngán, quan trọng là hành động.

- Nói kiểu đó chẳng khác thọc gậy bánh xe Tổng cục TDTT vì mới đây tổ chức này lại… họp.

- Nhiều thế?

- Cụ thể, mới đây Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn vừa chủ trì buổi họp báo về các nhiệm vụ của thể thao Việt Nam trong thời gian tới cùng đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị liên quan…

- Nội dung chính là gì?

- Tổng cục TDTT thông báo những tin liên quan đến việc chuẩn bị Olympic Rio de Janeiro 2016, đại hội thể thao châu Á bãi biển lần 5 (ABG5) cũng như kế hoạch tham gia tranh tài tại một số kỳ đại hội thể thao khác.

- Mấy việc này dường như đã từng bàn đến?

- Nghe hoài mà cũng hết sức chung chung. Như công tác chuẩn bị Olympic Rio de Janeiro 2016, Tổng cục TDTT cho biết tính đến nay số VĐV đạt chuẩn dự Olympic de Janeiro 2016 đã vượt qua con số 18. Nó còn có thể tăng lên nhờ còn hy vọng một số môn sắp thi đấu. Hiện đang chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho các VĐV tham gia tranh tài để giành thành tích cao nhất (!?).

- Phát biểu kiểu huề cả làng.

- Với ABG5 thì đang tích cực rà soát các công việc, báo cáo Bộ VH-TT&DL nhằm tổ chức “tốt nhất trong điều kiện có thể”. Ngoài ra, Đại hội thể thao trẻ châu Á năm 2017, Đại hội thể thao châu Á – ASIAD 2018 ở Indonesia cũng được nhắc tới,…

- Thôi, oải quá! Nói thật với ông nếu được đưa ra lời khuyên, tui đây muốn nhắc Tổng cục TDTT rằng các ông bớt mấy vụ họp hành mà tập trung cho hành động, làm việc nhiều hơn. Coi như em xin các bác đó.

- !?!?!?


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất