Làm mới mình

- Hôm qua, đội tuyển U19 VN tập trung trở lại ở Pleiku (Gia Lai), chuẩn bị cho chuyến tập huấn gần một tháng tại Nhật Bản rồi.

- Ở tình cảnh bóng đá trong nước đang lắm ì xèo, chỉ còn biết trông vô tụi nhóc. Vậy có gì mới không?

- Mới thì nhiều, nhưng hiệu quả hay không còn phải chờ mới biết.

- Cứ nói chuyện gì đó mới mẻ cho tươi tắn đi.

- Trong đợt này, thành phần cầu thủ của Học viện HAGL - Arsenal JMG chỉ còn 15 người, còn lại 11 cầu thủ là quân từ các địa phương khác.

- Cũng cần có chút gì gọi là cách tân, chứ chuyến tập huấn ở châu Âu vừa rồi bị giới chuyên môn đánh giá không thành công khi nhiều điểm yếu cứ lộ ra, còn lối chơi đơn điệu dễ bắt bài, và thể hình thể lực của cầu thủ cũng là nỗi lo lớn.

- Nên vừa rồi đã tiến hành bổ sung một số gương mặt khác nhằm khắc phục các điểm yếu. Ngoài ra, đội trưởng của U19 VN lần này do tiền vệ Tuấn Anh đảm trách chứ không phải Xuân Trường. Về phía lãnh đạo cũng thay đổi nốt. Ông Dương Vũ Lâm thay ông Dương Nghiệp Khôi ngồi ghế trưởng đoàn, và trợ lý HLV thủ môn Nguyễn Hồng Phẩm cũng được gọi lên tuyển.

- Đá đấm sắp tới chưa biết thế nào, nhưng có những miếng ghép kiểu vậy cũng đáng để hy vọng cho các giải đấu vào tháng 9 và 10 sắp tới. À, mà có nghe kế hoạch tới đây của U19 VN tại Nhật Bản là gì không?

- Theo lịch, thầy trò ông Guilalume sẽ tập huấn tại thành phố Osaka và Tokyo. Tại đây họ sẽ được cọ xát với nhiều đội bóng mạnh cùng trang lứa của nước bạn.

- Nghe đâu kinh phí cho chuyến tập huấn tại châu Âu và Nhật Bản đã “ngốn” hơn chục tỷ đồng, có ghê không?

- Thật ra, với Vê-ép-ép và ông chủ của Học viện HAGL - Arsenal JMG lúc này thì tiền nong không quá quan trọng. Thứ cần là hiệu quả của những chuyến tập huấn, và kết quả thi đấu tại giải vô địch Đông Nam Á và VCK giải U19 châu Á trong năm 2014.

- Thôi, đành tin vậy. Khi mà U19 VN là chỗ bấu víu của các nhà điều hành nền bóng đá. Và nhất là cảnh bóng đá nội không lấy gì sáng sủa.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác