Làm mới hàng công SHB Đà Nẵng?

Tiền đạo Perez tới sân Chi Lăng trong sự kỳ vọng rất lớn của HLV Lê Huỳnh Đức. Đáp lại sự kỳ vọng đó, cầu thủ người Cuba chơi xông xáo nhưng thứ cần nhất của một tiền đạo là bàn thắng thì Perez vẫn chưa thể làm được ở V-League sau 7 trận.

Fraser chỉ kịp có 4 bàn thắng vào lưới những đối thủ từ vị trí thứ 12 trở xuống.

Tiền đạo còn lại cũng tới SHB Đà Nẵng từ lượt về là Fraser khá hơn với 4 bàn thắng nhưng cả 4 bàn của cầu thủ Jamaica này vào lưới 2 đội chót bảng là Cần Thơ và HA.GL. Nghĩa là Fraser bất lực hoàn toàn trước những đối thủ từ vị trí thứ 12 trở lên.

Trong khi đó, Suleiman cũng tới QNK Quảng Nam từ lượt đi và đã có 6 bàn cho đội bóng đất Quảng. Người đá cặp với Suleiman trong đội hình HLV Hoàng Văn Phúc là Patiyo đang dẫn đầu danh sách ghi bàn với 13 lần lập công. Chỉ tính riêng từ khi Suleiman tới Tam Kỳ thì Patiyo đã có 7 bàn thắng. Tính ra sự kết hợp giữa Patiyo – Suleiman trên hàng công QNK Quảng Nam là 13 bàn, trong khi Perez - Fraser chỉ có 4 bàn.

Kể từ khi Suleiman tới Tam Kỳ,  chỉ có 1 trận duy nhất QNK Quảng Nam không thể ghi bàn (thua Khánh Hòa 0-1) càng cho thấy bộ đôi tiền đạo ngoại của ông Phúc rất hiệu quả. Như vậy, cặp trung vệ của toàn nội của HLV Huỳnh Đức rất khó để ngăn chặn Patiyo - Suleiman không chiến.

Một HLV của Đà Nẵng cho rằng HLV Huỳnh Đức cần phải nhận ra giới hạn sự kiên nhẫn với Perez. Hàng công của SHB Đà Nẵng cần được làm mới với Fraser đá trung phong và 2 tuyển thủ U.23 Huy Toàn - Ngọc Thắng ở 2 cánh thường xuyên bó vào trong. Cách xử lý bóng của Perez phù hợp với một trung vệ hơn là một tiền đạo nên HLV Huỳnh Đức có thể kéo cầu thủ Cuba này xuống chơi cặp trung vệ với Hải Lâm để tranh chấp trên không với Patiyo và Suleiman. Lối chơi nhợt nhạt của SHB Đà Nẵng từ đầu mùa tới nay cần được làm mới để giữ chân khán giả ngày càng rời xa sân Chi Lăng. 

Hoàng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Đội bóng nam Báo Sài Gòn Giải Phóng tham dự Giải bóng đá Hội Nhà báo TPHCM 2020 (Ảnh Hoàng Vân)

Giải bóng đá Hội nhà báo TPHCM 2020: Báo Sài Gòn Giải Phóng thắng giòn dã 9-2, Đình Thảo, Đăng Báo “tỏa nắng“

Trong buổi sáng 20-6 nắng tươi rực rỡ ở Sân vận động Tao Đàn (đường Huyền Trân Công Chúa, Quận 1), Giải bóng đá Hội nhà báo TPHCM - tranh Cúp Thái Sơn Nam 2020 đã khai mạc rộn rã với nhiều trận đấu hấp dẫn, kịch tính và bùng nổ không thua gì Giải futsal vô địch quốc gia 2020  đang diễn ra tại Nha Trang. Đội nam của Báo Sài Gòn Giải Phóng đã có chiến thắng giòn giã 9-2 trước Báo Thanh niên…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng