Làm khó nhau

- Tui là người ruột để ngoài da nên chẳng làm được gì ai, có gì nói hết vì không thể giữ được miệng.

- Thế cũng nhẹ nhàng ông ạ. Nhưng cuộc sống thường nhật giữa bạn bè với nhau thì được chứ tui thấy đi vào cuộc chiến mà có gì nói nấy hết là thua chắc. Ông thấy vụ bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua không? Những người im lặng trong những lần thăm dò của các cơ quan truyền thông đã chọn Donald Trump chứ không phải Hillary Clinton. Banh bóng nó cũng thế: HLV trưởng mà sổ lên bài cho đối phương biết trước trận đấu thì còn quái gì nữa.

- Báo chí trong khu vực Đông Nam Á đánh giá rất cao Thái Lan và không coi trọng Việt Nam chúng ta lắm. Thú thực họ nhận định thế cũng chẳng có gì quá đáng bởi vì Thái Lan thất bại ở vòng loại World Cup 2018 nên quyết trở về giành lấy AFF Cup làm quà người hâm mộ trong năm 2016.

- Thế lại càng tốt cho HLV Hữu Thắng và các học trò. Chúng ta ít áp lực từ đối thủ có phải dễ chơi hơn không? Ông không thấy HLV Antonio Conte nghe nhận định của Sir Alex Ferguson rằng Chelsea không có cửa vô địch Premier League mùa này mà mừng quýnh lên sao? Tui thấy cái hay nữa cho đội tuyển Việt Nam là HLV Hữu Thắng rất kiệm lời trong suốt thời gian vừa qua. Càng kín tiếng, càng bị đánh giá dưới cơ càng có lợi đấy.

- Nghiệt một nỗi, chúng ta lại làm khó nhau. HLV Hữu Thắng chốt danh sách cầu thủ sang Myanmar mà lắm người xầm xì rằng ông thầy này ưu ái người Nghệ An với Hà Tĩnh. Tui thấy như vậy là tự nhiên người nhà lại gây áp lực lên đội bóng chúng ta.

- Nhìn vào danh sách thì thấy đúng là như vậy nhưng rõ ràng đó là những cầu thủ tốt nhất hiện nay chứ còn gì. Tui thấy có sự khác biệt rất lớn: chúng ta là những người hâm mộ tức là những người đứng bên ngoài đội bóng lại nói quá nhiều, săm soi quá nhiều, trong khi HLV Hữu Thắng đang cố giữ sự im lặng trước giải đấu lớn dù ông mới chính là người hiểu rõ nhất đội bóng, người chịu trách nhiệm lớn nhất với những quyết định của mình.

- Ông nói vậy tui đồng ý ngay. Tui sẽ im lặng, không ý kiến ý cò gì cả mà sẽ hết lòng cổ vũ đội bóng của HLV Hữu Thắng lần này.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất