Làm huấn luyện ở CLB Thanh Hóa: người tài cũng phải bó tay!

SGGPO

HLV Fabio Lopez (Ý) là nạn nhân tiếp theo trong bảng danh sách được nối dài theo từng năm để minh chứng cho sự thiếu kiên nhẫn của lãnh đạo đội bóng xứ Thanh.

HLV Loepz sớm rời khi kỹ thuật Thanh Hoá. Ảnh: THFC

HLV Loepz sớm rời khi kỹ thuật Thanh Hoá. Ảnh: THFC

HLV Fabio có giỏi không? Có chứ. Ông thầy chỉ mới bước sang tuổi 47 đã có 23 năm dẫn dắt 13 CLB từ châu Âu sang châu Á, với bản CV nổi bật từng làm tuyển trạch viên tại ba đội trẻ AS Roma, Atalanta và Fiorentina (Ý). Tuy nhiên tài giỏi đến cỡ nào thì ông đã không đáp ứng được tiêu chí mà bầu Đệ đưa ra là kết quả trên sân bóng.

CLB Thanh Hóa không giành nổi điểm số nào sau 3 trận ở V-League và tại đấu trường Cúp, đội bóng miền Trung sớm dừng bước. Hệ quả, ông thầy “khăn gói ra đi” chỉ sau 5 trận cầm sa bàn tại Việt Nam. Khi những ý tưởng của HLV Fabio đang dần thấm vào trong tư tưởng của học trò thì lãnh đạo đã không đủ kiên nhẫn để tạo tiếp cho ông cơ hội.

Làm huấn luyện ở CLB Thanh Hóa: người tài cũng phải bó tay! ảnh 1 HLV Thành Công đang được nhắm đến. Ảnh: THFC

Thực tế CLB Thanh Hóa tuân thủ tốt đấu pháp và chơi không đến nỗi nhưng họ vẫn nếm trái đắng với những lý do “trời ơi” như bị trọng tài bù giờ “ lố”(vòng 2) hay hàng công bỏ lỡ các cơ hội đến không tưởng (vòng 1) ... Dĩ nhiên với một HLV “chân ướt, chân ráo” bước vào Việt Nam thì ông Fabio cần phải có thời gian để tìm hiểu. Nhưng tiếc là ông đã không thể trụ lâu ở đội bóng này. 

Mười một năm, từ ngày mua lại suất chơi V-League từ Thể Công, đội bóng xứ Thanh đổi ghế “thuyền trưởng” 18 lần với 12 HLV đến từ nhiều quốc gia khác nhau (Việt Nam, Serbia, Romania và Ý). Và mẫu số chung của các ông thầy khi làm việc tại đây là trắng tay ra về.

Trong khi CLB Thanh Hóa đang bận thay “tướng” thì với thời gian tương tự, đội Hà Nội đã 5 lần xưng vương V-League. Con số này của hai CLB Bình Dương và Đà Nẵng là 2. Xen kẽ vào là hai chức vô địch của SLNA và Quảng Nam - những đội không được đầu tư mạnh. Nếu thực hiện phép cộng thì số lần CLB Thanh Hóa “trảm tướng” còn hơn cả tổng số danh hiệu của các đội bóng kể trên từng giành được.

Làm huấn luyện ở CLB Thanh Hóa: người tài cũng phải bó tay! ảnh 2 CĐV vốn là sức mạnh của đội bóng xứ Thanh. 
Ngay thời kim tiền mà các ông thầy còn chưa gặt hái thành công thì khi “sống kiếp nhà nghèo” các HLV phải đối mặt bài toán khó như thế nào về chuyện truyền động lực cho học trò chiến đấu và trụ hạng.

Những con số trên là dẫn chứng đủ để cho thấy việc thiếu kiên nhẫn ở CLB Thanh Hóa. Chính sự thiếu nhẫn nại của họ khiến cabin huấn luyện của đội bóng xứ Thanh chưa bao giờ ổn định. 

HỮU THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó TTK VFF Nguyễn Minh Châu đón ông Kim Hyun Tae tại trụ sở VFF

HLV Kim Hyun Tae hoàn tất việc cách ly

Một trong những trợ lý người Hàn Quốc của HLV Park Hang-seo là HLV thủ môm Kim Hyun Tae đã hoàn tất 14 ngày được cách ly y tế và đã có mặt tại VFF vào ngày 3-12.

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.