Làm Giám đốc kỹ thuật 2 năm là quá ngắn

(SGGPO).– Đó là chia sẻ của Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) Hwangbo Kwan của Liên đoàn Bóng đá (LĐBĐ) Hàn Quốc trước khi ông tham gia Hội thảo chuyên môn định hướng công tác đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Trong trao đổi của mình, ông Hwangbo Kwan cho rằng, vấn đề mấu chốt của công tác đào tạo trẻ tốt hay không nằm trong sự phát triển chung của một hệ thống. Ở đây, vai trò của người đảm nhiệm GĐKT của một LĐBĐ quốc gia rất quan trọng.

Tính hợp tác hiệu quả giữa Chủ tịch LĐBĐ với GĐKT và giữa GĐKT với các HLV những đội bóng làm nên thành công trong công việc.

GĐKT LĐBĐ Hàn Quốc Hwangbo Kwan đóng góp ý kiến tại Hội nghị Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ảnh: NGỌC HẢI

Trong Hội thảo tổ chức tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Viettel (từ ngày 27 tới 28-6), ông Hwangbo Kwan cũng trình bày nhiều đóng góp ý kiến của mình. Bản thân vị GĐKT người Hàn Quốc cho biết, quá trình làm việc ít nhất phải có 5 năm mới có thể tạo dựng được một hệ thống thi đấu hoàn chỉnh. Ông lấy ví dụ, bóng đá Hàn Quốc sau thành công ở World Cup 2002 bắt đầu đưa vào vận hành 1 vị trí GĐKT. Ông Hwangbo Kwan đảm trách vị trí trên từ năm 2011 tới nay. “Trước khi tới Việt Nam, tôi cũng chưa tìm hiểu nhiều về bóng đá nước bạn nhưng với kinh nghiệm từng làm việc 15 năm tại Nhật Bản và đang là GĐKT LĐBĐ Hàn Quốc thì tôi sẽ đưa những chia sẻ của mình cho bóng đá Việt Nam”, Hwangbo Kwan chia sẻ.

Mới đây, VFF đã thuê chuyên gia Jurgen Gede (Đức) làm GĐKT cho bóng đá Việt Nam trong thời hạn 2 năm trước mắt. Chắc chắn, sự chia sẻ cùng cương vị của ông Hwangbo Kwan rất hữu ích.

Nói về trường hợp Lương Xuân Trường đang thi đấu tại Incheon United, ông Hwangbo Kwan cho biết: “Trường là cầu thủ chúng tôi biết có năng lực nhưng còn trẻ. Sau khi cầu thủ có thời gian thích nghi với môi trường tại Hàn Quốc thì mới phát triển tốt được. Tôi nghĩ quãng thời gian thích nghi nếu kết thúc nhanh thì Trường sẽ được ra sân nhiều hơn”.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.