Làm Giám đốc kỹ thuật 2 năm là quá ngắn

(SGGPO).– Đó là chia sẻ của Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) Hwangbo Kwan của Liên đoàn Bóng đá (LĐBĐ) Hàn Quốc trước khi ông tham gia Hội thảo chuyên môn định hướng công tác đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Trong trao đổi của mình, ông Hwangbo Kwan cho rằng, vấn đề mấu chốt của công tác đào tạo trẻ tốt hay không nằm trong sự phát triển chung của một hệ thống. Ở đây, vai trò của người đảm nhiệm GĐKT của một LĐBĐ quốc gia rất quan trọng.

Tính hợp tác hiệu quả giữa Chủ tịch LĐBĐ với GĐKT và giữa GĐKT với các HLV những đội bóng làm nên thành công trong công việc.

GĐKT LĐBĐ Hàn Quốc Hwangbo Kwan đóng góp ý kiến tại Hội nghị Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ảnh: NGỌC HẢI

Trong Hội thảo tổ chức tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Viettel (từ ngày 27 tới 28-6), ông Hwangbo Kwan cũng trình bày nhiều đóng góp ý kiến của mình. Bản thân vị GĐKT người Hàn Quốc cho biết, quá trình làm việc ít nhất phải có 5 năm mới có thể tạo dựng được một hệ thống thi đấu hoàn chỉnh. Ông lấy ví dụ, bóng đá Hàn Quốc sau thành công ở World Cup 2002 bắt đầu đưa vào vận hành 1 vị trí GĐKT. Ông Hwangbo Kwan đảm trách vị trí trên từ năm 2011 tới nay. “Trước khi tới Việt Nam, tôi cũng chưa tìm hiểu nhiều về bóng đá nước bạn nhưng với kinh nghiệm từng làm việc 15 năm tại Nhật Bản và đang là GĐKT LĐBĐ Hàn Quốc thì tôi sẽ đưa những chia sẻ của mình cho bóng đá Việt Nam”, Hwangbo Kwan chia sẻ.

Mới đây, VFF đã thuê chuyên gia Jurgen Gede (Đức) làm GĐKT cho bóng đá Việt Nam trong thời hạn 2 năm trước mắt. Chắc chắn, sự chia sẻ cùng cương vị của ông Hwangbo Kwan rất hữu ích.

Nói về trường hợp Lương Xuân Trường đang thi đấu tại Incheon United, ông Hwangbo Kwan cho biết: “Trường là cầu thủ chúng tôi biết có năng lực nhưng còn trẻ. Sau khi cầu thủ có thời gian thích nghi với môi trường tại Hàn Quốc thì mới phát triển tốt được. Tôi nghĩ quãng thời gian thích nghi nếu kết thúc nhanh thì Trường sẽ được ra sân nhiều hơn”.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng