Lạm dụng tình dục nữ sinh: Adam Johnson lĩnh án tù 6 năm

Adam Johnson đã chính thức phải nhận án tù 6 năm vì lạm dụng tình dục một nữ sinh 15 tuổi và vị thẩm phán tuyên bố hành vi của cựu cầu thủ Sunderland này đã gây ra “những tổn hại tinh thần nghiêm trọng” cho nạn nhân.

Tháng 1-2015, Johnson đã có những hành vi đụng chạm và tán tỉnh một người hâm mộ nữ trong chiếc Range Rover của anh. Thẩm phán Jonathan Rose nói với Johnson, người từng có 12 lần khoác áo tuyển Anh, rằng anh đã “lạm dụng sự tin tưởng của người hâm mộ trẻ tuổi”. Ông nói: “Cô nữ sinh mới chỉ 15 tuổi khi anh có hành vi vuốt ve, bởi vì như anh thừa nhận, anh cảm thấy cô gái rất quyến rũ”. Vị thẩm phán cũng nói thêm rằng vụ lạm dụng xảy ra “vào thời điểm anh đang có các mối quan hệ tình cảm với nhiều đối tác khác nhau”. Về phía Johnson, anh thừa nhận hôn cô nữ sinh trong chiếc Range Rover nhưng “không có hành động gì đi xa hơn”.

Adam Johnson vẫn tỏ ra tươi tỉnh khi xuất hiệan tại phiên tòa.

Trước phiên tòa, mẹ của cô nữ sinh gửi đi một bản thông báo cho biết gia đình bà “đã phải chịu rất nhiều những lời lẽ phỉ báng” và bà cảm thấy bất lực trong việc bảo vệ con gái “trước chỉ trích cay độc và cả những đe dọa bạo lực”.

Được biết, Johnson còn nhận được một số lời khuyên nên đăng ký các chương trình trị liệu mà các nhà tâm lý gọi là “chứng nghiện tình dục”. Cha mẹ của cựu danh thủ này, Sonia và Dave, đã không bộc lộ cảm xúc gì nhiều sau khi nghe mức án dành cho con trai họ. Johnson cũng sẽ phải nộp lại 50.000 bảng phí khởi tố - bằng một nửa mức lương tháng anh nhận khi còn khoác áo Sunderland. Hiện đội bóng này cũng đã chấm dứt hợp đồng với anh.

Điều đáng nói là Johnson chừng như không tỏ ra hối hận nhiều về hành vi của mình. Trong suốt phiên tòa, người ta thấy thi thoảng anh cười mỉm, nháy mắt với bạn bè, nhai kẹo cao su và chạy vào tòa từ sớm để tránh ống kính phóng viên.

Công tố viên Kate Blackwell còn tiết lộ rằng cựu cầu thủ đá cánh này “có thói quen gặp gỡ các cô gái trẻ trên đường quay về từ sân tập nhằm tìm kiếm tình dục” ở các địa điểm bí mật. Tất cả các nhà tâm lý học tham gia thẩm vấn Johnson đều khẳng định rằng anh có nhu cầu “chuyện ấy” rất mạnh mẽ nên có quan hệ với rất nhiều phụ nữ.

Johnson bắt đầu sự nghiệp với Middlesbrough trước khi chuyển đến Manchester City và sau cùng là bản hợp đồng với Sunderland được ký vào năm 2012.

VŨ ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Lê Huỳnh Đức về làm Giám đốc kỹ thuật cho Sài Gòn FC

Phía sau một chuyến trở về

HLV Lê Huỳnh Đức về làm Giám đốc kỹ thuật cho Sài Gòn FC là một sự kiện khá thú vị, bởi nó gợi lên khá nhiều ký ức về bóng đá thành phố mang tên Bác.