Làm “dây” cho cầu thủ “leo”?

Ông Hà Anh Chiến buộc phải giải nghệ được dư luận đánh giá là quá nghiệt ngã nên phần lớn rất thông cảm với vị trọng tài này. Hiệu ứng tiếp theo sau quyết định quá mức cứng rắn ấy là gì? Chắc chắn các trọng tài sẽ bắt chắc tay hơn, quan sát trận đấu kỹ càng hơn, trọng tài chính và các trợ lý cũng sẽ liên lạc với nhau nhiều hơn nhằm giảm thiểu sai sót, nhất trong 1-2 vòng đấu gần đây nhất có nhiều lỗi của trọng tài. Quan trọng hơn là nếu có sai sót thì cũng làm cho “sếp” thấy rằng đó là lỗi nhận định chứ không phải tư tưởng!

Sẽ có những vị “Vua” phải lép vế trước cầu thủ chứ chẳng chơi.  Ảnh: Dũng Phương

Nói tóm lại, trọng tài bước vào vòng 10 có phần “lạnh lưng”. Quyết định kỷ luật quá nặng với trọng tài Chiến gây ra hiệu ứng xấu, đó là làm “dây” cho cầu thủ “leo”. Rất nhiều trọng tài than thở bị cầu thủ chửi rủa, HLV chỉ trích… nhưng VFF không có những biện pháp mạnh để bảo vệ. Đó chính là lý do mà một cầu thủ xô ngã trọng tài trên sân nhưng vẫn được HLV của mình bênh vực… Rõ ràng lợi dụng sức ép đang đè nặng lên trọng tài, các cầu thủ sẽ tìm cách tạo áp lực lên các “vị vua áo đen” nhiều hơn nữa nhằm hy vọng thay đổi quyết định hay giảm nhẹ mức phạt.

Như đã nói ở trên, mức phạt dành cho ông Chiến là quá nặng nhưng những đồng nghiệp còn lại của ông thì sao? Chẳng có bất cứ biện pháp nào hay chiến dịch kiểu như “Respect” (Tôn trọng) như ở châu Âu cho trọng tài. Mọi người có cảm giác những người điều hành bóng đá Việt Nam đang làm việc theo công luận. Chúng ta hãy chờ xem các cầu thủ sẽ làm gì với trọng tài ở những vòng đấu tới đây nếu xảy ra một tình huống gây tranh cãi? Không loại trừ lúc đó “Vua” sẽ phải lép vế cầu thủ chứ chẳng chơi.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.