Làm “dây” cho cầu thủ “leo”?

Ông Hà Anh Chiến buộc phải giải nghệ được dư luận đánh giá là quá nghiệt ngã nên phần lớn rất thông cảm với vị trọng tài này. Hiệu ứng tiếp theo sau quyết định quá mức cứng rắn ấy là gì? Chắc chắn các trọng tài sẽ bắt chắc tay hơn, quan sát trận đấu kỹ càng hơn, trọng tài chính và các trợ lý cũng sẽ liên lạc với nhau nhiều hơn nhằm giảm thiểu sai sót, nhất trong 1-2 vòng đấu gần đây nhất có nhiều lỗi của trọng tài. Quan trọng hơn là nếu có sai sót thì cũng làm cho “sếp” thấy rằng đó là lỗi nhận định chứ không phải tư tưởng!

Sẽ có những vị “Vua” phải lép vế trước cầu thủ chứ chẳng chơi.  Ảnh: Dũng Phương

Nói tóm lại, trọng tài bước vào vòng 10 có phần “lạnh lưng”. Quyết định kỷ luật quá nặng với trọng tài Chiến gây ra hiệu ứng xấu, đó là làm “dây” cho cầu thủ “leo”. Rất nhiều trọng tài than thở bị cầu thủ chửi rủa, HLV chỉ trích… nhưng VFF không có những biện pháp mạnh để bảo vệ. Đó chính là lý do mà một cầu thủ xô ngã trọng tài trên sân nhưng vẫn được HLV của mình bênh vực… Rõ ràng lợi dụng sức ép đang đè nặng lên trọng tài, các cầu thủ sẽ tìm cách tạo áp lực lên các “vị vua áo đen” nhiều hơn nữa nhằm hy vọng thay đổi quyết định hay giảm nhẹ mức phạt.

Như đã nói ở trên, mức phạt dành cho ông Chiến là quá nặng nhưng những đồng nghiệp còn lại của ông thì sao? Chẳng có bất cứ biện pháp nào hay chiến dịch kiểu như “Respect” (Tôn trọng) như ở châu Âu cho trọng tài. Mọi người có cảm giác những người điều hành bóng đá Việt Nam đang làm việc theo công luận. Chúng ta hãy chờ xem các cầu thủ sẽ làm gì với trọng tài ở những vòng đấu tới đây nếu xảy ra một tình huống gây tranh cãi? Không loại trừ lúc đó “Vua” sẽ phải lép vế cầu thủ chứ chẳng chơi.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng