Làm bóng đá chuyên nghiệp không dễ

Từ việc được VPF đặt cách tham dự V-League, Đồng Nai đã nhận được nhiều ưu ái trước giờ nhập cuộc. Nhất là chuyện sân nhà của Đồng Nai không có hệ thống chiếu sáng, trong khi tất cả các sân khác buộc phải có.

Sân Đồng Nai đã được VPF thông báo hạn chót phải hoàn tất hệ thống chiếu sáng rước khi lượt về khởi tranh, nếu không, họ sẽ phải thi đấu trên sân trung lập như Đồng Tháp đã từng phải làm điều ấy hồi năm ngoái. Làm dàn đèn hẳn là chuyện không dễ từ thời gian cho đến kinh phí cả chục tỷ đồng, rất khó cho các địa phương trong thời điểm hiện nay, nhưng đã chơi chuyên nghiệp thì trước sau gì cũng phải hoàn thiện.

Nhưng nào chỉ “chuyện lớn” như trên, những chuyện nhỏ ngay ở sân này cũng chưa có những chuẩn bị tốt nhất mà trận gặp Bình Dương vừa qua đã lộ lên cùng lúc. Từ chuyện bị động ở khâu họp báo sau trận đấu cho đến chiếc xe cứu thương cũng không đạt tiêu chuẩn. Khi cầu thủ Đức Tài chấn thương, lãnh đạo đội khách quá sốt ruột nên cuối cùng phải sử dụng xe 4 chỗ của chủ tịch CLB đưa cầu thủ này vào bệnh viện.

Xem ra lộ trình chuẩn bị cho bóng đá chuyên nghiệp mùa này ở nhiều nơi lại tỏ ra quá gấp rút, chưa có sự chuẩn bị rốt ráo chu đáo. Hết lo chuyện “một ông chủ hai đội bóng”, Kiên Giang có nguy cơ không thể đi tiếp nếu nhà tài trợ không “bơm” tiền theo đúng tiến độ và nay là những hạn chế ở sân Đồng Nai. Hẳn làm bóng đá chuyên nghiệp thật không dễ như nhiều người tưởng! 

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng