Lại treo thưởng

Treo thưởng là quyền của bất kỳ người yêu mến đội tuyển nào, đây cũng là cách kích thích thành tích nhưng người ta hay nói “của cho không bằng cách cho”, không khéo léo e lại có tác dụng ngược.

Hồi năm 2008, chẳng có ai treo thưởng vậy mà đội bóng của ông Calisto đi thẳng đến chức vô địch một cách ngon lành. Nay chỉ mới thắng một trận mà đã làm lễ công bố tiền thưởng, không biết có nên không? Đã thế, nghe đâu cứ vài ngày một lần, VFF sẽ tổ chức những buổi tương tự. Mới nghe đã thấy… mệt.

Là nhà đương kim vô địch, lẽ đương nhiên là phải bảo vệ chức vô địch. Chẳng cần có tiền thưởng cũng phải làm điều đó vì danh dự, vì để đáp lại tình yêu của người hâm mộ. Thiết nghĩ, chỉ cần thấy sân Mỹ Đình chật kín khán giả cũng đủ để các cầu thủ phải phấn đấu hết sức mình. So với tình yêu ấy, tiền thưởng bao nhiêu mới xứng bằng?!

Thành ra, vừa mới thắng có một trận, dù là hoành tráng, vội vàng công bố tiền thưởng để làm gì?

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

U19 Việt Nam ngược dòng giành chiến thắng trước Malaysia

Việt Nam sớm giành vé vào chung kết giải U19 quốc tế 2022

Lượt trận thứ 2 giải U19 quốc tế 2022 diễn ra vào ngày 7-8 trên sân Bình Dương, đội U19 Việt Nam đã có cuộc lội ngược dòng để giành chiến thắng 2-1 trước U19 Malaysia. Thắng trận thứ 2 liên tiếp, đội chủ nhà sớm đặt chân vào trận chung kết của giải.

Bóng đá quốc tế

HLV Pep Guardiola thất vọng sau thất bại ở Community Shield. Ảnh: Getty Images

Guardiola giải thích về mùa hè thay đổi mạnh mẽ

Chia tay hàng loạt công thần đã gắn bó trong thời kỳ đầu của kỷ nguyên thành công của mình tại sân Etihad, HLV Pep Guardiola nhấn mạnh rằng vì đây là thời điểm thích hợp khi Man.City cần một sự thay đổi.

Quần vợt

Lý Hoàng Nam chỉ giành ngôi á quân

Lý Hoàng Nam đứt mạch kỷ lục 24 trận thắng mất chức vô địch giải quần vợt nhà nghề tại Malaysia

Lần đầu tiên trong sự nghiệp có được 24 trận thắng liên tiếp ở giải quần vợt nhà nghề thế giới đẳng cấp ITF World Tennis Tour, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam không thể nâng cao thành tích hơn nữa khi thua tay vợt Shimizu Yuta trong trận chung kết giải quần vợt M15 Kuching vừa kết thúc trưa nay tại Malaysia.

Các môn khác