Lại treo thưởng

Treo thưởng là quyền của bất kỳ người yêu mến đội tuyển nào, đây cũng là cách kích thích thành tích nhưng người ta hay nói “của cho không bằng cách cho”, không khéo léo e lại có tác dụng ngược.

Hồi năm 2008, chẳng có ai treo thưởng vậy mà đội bóng của ông Calisto đi thẳng đến chức vô địch một cách ngon lành. Nay chỉ mới thắng một trận mà đã làm lễ công bố tiền thưởng, không biết có nên không? Đã thế, nghe đâu cứ vài ngày một lần, VFF sẽ tổ chức những buổi tương tự. Mới nghe đã thấy… mệt.

Là nhà đương kim vô địch, lẽ đương nhiên là phải bảo vệ chức vô địch. Chẳng cần có tiền thưởng cũng phải làm điều đó vì danh dự, vì để đáp lại tình yêu của người hâm mộ. Thiết nghĩ, chỉ cần thấy sân Mỹ Đình chật kín khán giả cũng đủ để các cầu thủ phải phấn đấu hết sức mình. So với tình yêu ấy, tiền thưởng bao nhiêu mới xứng bằng?!

Thành ra, vừa mới thắng có một trận, dù là hoành tráng, vội vàng công bố tiền thưởng để làm gì?

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Bóng đá quốc tế

Petr Cech từ chỗ thị phạm cho Kepa Arrizabalaga trong các buổi tập, giờ sẽ là một thách thức cho vị trí thủ môn. Ảnh: Getty Images

Chelsea bất ngờ ra hạ sách ở vị trí thủ môn

Trong thời hạn cuối chốt danh sách đội hình 25 cầu thủ chơi tại Premier League vào chiều thứ ba, Chelsea đã có một quyết định đầy bất ngờ ở vị trí thủ môn - vốn là điểm yếu đang lộ rõ nhất của họ ở mùa giải này.

Quần vợt

Nick Kyrgios đang tận hưởng cuộc sống riêng tư, không quan tâm đến yêu ghét của công chúng

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” Nick Kyrgios: Người ta có thể yêu mến hay ghét tôi, nhưng tôi không cầu xin được yêu thích

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” người Úc vừa có những bình luận thẳng thắn mới khi vẫn đang “tọa sơn quan hổ đấu”, ngồi ở quê nhà Australia và chứng kiến các giải đấu của ATP Tour 2020 qua… màn hình ti vi. Thẳng thắn, đôi khi có phần ngổ ngáo, không ngại va chạm, Kyrgios vẫn đang “sống thật” với tính cách của chính mình.

Các môn khác

Khabib nói Poirier quá yếu đuối

“Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov: Dustin Poirier chứng tỏ sự yếu đối khi chấp nhận đấu Conor McGregor ở hạng bán trung

Thông tin “Gã điên Ailen” Conor McGregor đồng ý quay trở lại lồng sắt bát giác, sẽ tái đấu với “Viên kim cương” Dustin Poirier vào tháng Giêng năm sau đang làm xôn xao dư luận. Trong đó, chính “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov cũng khảng khái đứng ra cho biết, Poirier quá yếu đuối khi chấp nhận đấu ở hạng bán trung với McGregor, và sau đó, McGregor lại quá mặt dày khi đòi tranh đai vô địch với Khabib ở… hạng cân nhẹ!