Lại thua xa người Thái

Thất bại quá nặng nề của U.19 Việt Nam trước Thái Lan trong trận chung kết U.19 Đông Nam Á hôm qua thật ra không bất ngờ. Thái Lan đang tiến một bước rất dài về phía trước, kể từ sau SEA Games 2013. Lần lượt từ cấp độ đội tuyển của họ đều mạnh hơn phần còn lại của Đông Nam Á rất nhiều.

Thất bại quá nặng nề của U.19 Việt Nam trước Thái Lan trong trận chung kết U.19 Đông Nam Á hôm qua thật ra không bất ngờ. Thái Lan đang tiến một bước rất dài về phía trước, kể từ sau SEA Games 2013. Lần lượt từ cấp độ đội tuyển của họ đều mạnh hơn phần còn lại của Đông Nam Á rất nhiều.

Lại thua xa người Thái ảnh 1

Nỗi uất nghẹn của Trọng Hóa vì Việt Nam vẫn cứ thua người Thái… Ảnh: Tùng Lê

Nhiều người đặt giả thuyết nếu hôm qua mà là đội U.19 của năm trước với thành phần nòng cốt từ Học viện HA.GL thì mọi chuyện đã khác. Đúng là như vậy. Chí ít, cũng sẽ không để thua nặng, thua trong thế không thể chống đỡ và phản công. Lứa U.19 năm ngoái thật ra vẫn trên chân hoặc ngang với các cầu thủ cùng tuổi bên phía Thái Lan.

Nhưng điều đó liệu có thay đổi được gì hay không? Chúng tôi cho là không.

Bóng đá là một môn chơi tập thể. Đội tuyển quốc gia nào cũng  là nơi tập hơp cầu thủ của các CLB khác nhau. Việc U.19 năm ngoái thành công ai cũng biết đó là nhờ sự vượt trội về năng lực của dàn cầu thủ đến từ HA.GL. Thế nhưng, không thể cứ bê nguyên xi nhóm cầu thủ đó đi đá hết giải này sang giải khác và cũng chẳng có đội tuyển nào trên thế giới lại cứ đợi một CLB “sản xuất” cầu thủ cho mình cả.

Vì lẽ đó, cứ hy vọng ở nhóm cầu thủ U.19 HA.GL nhưng đừng quên một thực tế đó là bóng đá Việt đã bị người Thái bỏ lại phía xa, ngay từ lứa tuổi U.19. Chúng ta cứ hy vọng ở Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… nhưng cũng phải tỉnh táo rằng tương lai của họ vẫn chưa thể chắc chắn điều gì và họ cũng sẽ không thể đá cùng nhau mãi từ 19 đến 30 tuổi, nên cũng đừng đưa ra giả thuyết “giá như có thêm một lứa Học viện HA.GL đá ở U.19 năm nay”…


VIỆT LONG

Đọc nhiều nhất

Đã có 8 đội nhận lời tham dự Doha Cup 2023

U23 Việt Nam và Thái Lan tham dự Doha Cup 2023

Hai đội bóng hàng đầu của khu vực Đông Nam Á là U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ tham dự giải bóng đá quốc tế tại Qatar vào tháng 3 tới đây. Giải đấu có sự tham dự của nhiều đội mạnh trên thế giới.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Văn Quyết - ứng cử viên số 1

Sau một mùa AFF Cup vắng bóng bởi nhiều lý do khác nhau, Văn Quyết đã được gọi trở lại vào đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup 2022. Đó như là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những gì cầu thủ này đã thể hiện trong thời gian qua, đặc biệt là ở mùa giải 2022.